Thực đơn giảm cân nhanh trong 7 ngày hiệu quả

Thực đơn giảm cân 7 ngày theo các chuyên gia vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cũng như hiệu quả bảo vệ sức khỏe. Cùng chuyên mục thể thao và sức khỏe tìm hiểu nhé.

Thực đơn giảm cân nhanh trong 7 ngày hiệu quả

Xây dựng thực đơn giảm cân trong 7 ngày ăn kiêng

Nguyên tắc chung

Đây là những việc bạn cần làm trong hành trình giảm cân của mình

Uống 8 – 12 ly nước mỗi ngày.

Không sử dụng đường, và các chất tạo ngọt.

Có thể tập thể dục song các chuyên gia khuyên rằng trong 3 ngày đầu tiên không nên tập

Đậu không được phép có mặt trong thực đơn giảm cân

Không sử dụng các chất như uống rượu hoặc nước có lượng calo cao.

Có thể ăn 2-3 chén súp rau củ mỗi ngày nấu từ cà chua, hành tây, bắp cải, cần tây, ớt chuông, …

Thực đơn trong 7 ngày

Ngày thứ nhất

Ngày đầu tiên, bạn chỉ được ăn trái cây, có thể chọn bất cứ loại trái cây nào bạn thích và không hạn chế số lượng ăn. Tuy nhiên, bạn không được ăn chuối vì loại quả này chứa nhiều calo. Lời khuyên dành cho bạn là nên ăn đa dạng các loại trái cây, tránh chỉ ăn các loại trái cây giàu Vitamin C gây khó chịu cho dạ dày. Ăn dưa được khuyến khích bởi giảm cân tốt hơn.

Ngày thứ 2

Sang ngày thứ hai, bạn cảm thấy mình rất thiếu năng lượng do chỉ nạp trái cây vào ngày hôm trước? Hôm nay bạn sẽ có thể ăn rau nấu chín hoặc sống. Các món hầm rau củ sẽ rất thích hợp, nó giúp bạn ăn nhiều hơn và giảm cảm giác đói. Ngoài ra, nên ăn kèm với rau sống để hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Không có quy định về lượng rau củ tiêu thụ trong ngày hôm nay, bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích (lưu ý hạn chế khoai tây và các loại củ giàu tinh bột).

Ngày thứ 3

Ngày thứ 3, người thực hiện giảm cân có thể ăn cả trái cây và rau với bất cứ thứ gì bạn muốn. Tất nhiên, vẫn loại chuối và hoa quả ra khỏi thực đơn giảm cân. Tại sao vậy? Bạn sẽ biết khi tìm hiểu thực đơn của những ngày tiếp theo.

Bạn không bị giới hạn về lượng thức ăn, hãy ăn thỏa thích.

Xem thêm:

Ngày thứ 4

Thực đơn hôm nay sẽ khiến bạn bớt khắc nghiệt hơn, bạn sẽ được ăn chuối và uống sữa. Hạn chế sữa ngày hôm nay đến 3 cốc, tốt nhất là tách béo.

Ngày thứ 5

Thực đơn hôm nay gồm có: 2 phần thịt bò, gà hoặc cá tùy thích, mỗi phần 284g, 6 quả cà chua và tăng nước uống lên 2 ly. Với tổng lượng thức ăn trong ngày này, bạn nên chia nhỏ cho các bữa ăn trong ngày, bữa sáng sẽ bổ sung nhiều calo và bữa tối sẽ nhẹ nhàng hơn.

Người ăn chay không ăn thịt có thể thay thế bằng phô mai hoặc gạo lứt. Điều quan trọng là bạn phải uống nhiều nước hơn hôm nay để đào thải axit uric – một sản phẩm được tạo ra khi nhân purin bị phân hủy trong thịt.

Ngày thứ 6

Hôm nay bạn cũng có thể ăn 2 khẩu phần thịt bò, cá hoặc gà, mỗi khẩu phần 284g. Cùng với đó, bạn có thể ăn không giới hạn các loại rau củ, trừ khoai tây vì nó chứa nhiều tinh bột. Đừng quên tăng cường uống nhiều nước trong ngày hôm nay vì bạn cũng ăn thịt và tạo ra axit uric.

Ngày thứ 7

Thứ bảy, bạn có thể thoải mái ăn cơm gạo lứt, nước hoa quả, rau củ.

Kết thúc 7 ngày ăn kiêng, bạn đã rất cố gắng và kiểm tra kết quả đạt được với số cân đã giảm của mình.