Gập bụng bao nhiêu lần 1 ngày giảm mỡ bụng 6 múi nhanh nhất

Rất nhiều người băn khoăn không biết nên gập bụng bao nhiêu lần 1 ngày là tốt nhất để săn cơ và sở hữu các múi bụng. Cùng chuyên mục thể thao và sức khỏe tìm hiểu nhé.

Gập bụng bao nhiêu lần 1 ngày giảm mỡ bụng 6 múi nhanh nhất

Lợi ích của gập bụng mỗi ngày

Gập bụng là môn thể thao đốt calo vùng eo giảm mỡ thừa tích tụ để có một vóc dáng thon gọn hơn, cũng là bài tập đơn giản có thể tập luyện ở bất kỳ đâu.

Bài tập gập bụng có nhiều lợi ích như sau:

Tăng sức mạnh cho vùng bụng: Điều này là tất nhiên vì bài tập chuyên sâu cho vùng bụng này sẽ giúp vùng này trở nên săn chắc, gọn gàng hơn.

Đốt cháy calo, giảm mỡ thừa: Tập bụng là cách để chúng ta tiêu hao năng lượng, giảm tích tụ mỡ thừa dưới da, đặc biệt là vùng eo và bụng dưới.

Thư giãn, giảm stress: Tập luyện thể dục thể thao trong đó có gập bụng là cách để bạn quên đi những áp lực căng thẳng thần kinh, là cách giúp bạn thư giãn đầu óc.

Tăng sức chịu đựng: Tập gập bụng cũng cần sự dẻo dai, chịu được áp lực và đòi hỏi sự kiên trì của cơ thể. Hãy tập luyện một thời gian bạn sẽ thấy khả năng chịu áp lực của mình sẽ tốt hơn.

Gập bụng bao nhiêu lần 1 ngày để giảm mỡ bụng

Gập bụng là một hoạt động thể chất đòi hỏi sức khỏe và khả năng vận động của mỗi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nên gập bụng bao nhiêu lần trong 1 ngày để đốt mỡ hiệu quả và xây dựng cơ bắp nhanh chóng?

Theo các chuyên gia thể hình, số lần ngồi lên trong một ngày tùy thuộc vào thể trạng và giai đoạn tập luyện của mỗi người.

Người khỏe mạnh, có thói quen tập luyện: Nếu bạn là người có sức khỏe tốt, thường xuyên tập thể dục và đã có thời gian tập cơ bụng thì bạn có thể thực hiện 100 lần gập bụng / 1 ngày trở lên. Với thể chất và thói quen trước đây của bạn, tất nhiên bạn có thể ngồi lên nhiều hơn bình thường.

Người có sức khỏe trung bình, yếu, mới tập: Ngược lại với nhóm người trên, những người có thể lực kém hoặc chưa có kinh nghiệm ngồi gập người thì số lần lặp lại sẽ ít hơn, có thể chỉ 20, 30/1. ngày thậm chí còn ít hơn. Điều này cho thấy bạn cần tập thể dục dần dần và ăn uống chăm chỉ để tăng cường sức khỏe.

Xem thêm:

Thực tế, theo các chuyên gia sức khỏe, không có một số lần gập bụng cố định và áp dụng cho mọi đối tượng. Số lần ngồi lên phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như đã nêu ở trên.

Bạn thực hiện bao nhiêu lần gập bụng cùng một lúc không quan trọng, điều quan trọng hơn là bạn phải cải thiện và tiến bộ hơn sau mỗi ngày tập luyện.

Đối với những người có sức khỏe tốt có thể tập trên 100 lần, đối với những người chưa quen, sức khỏe yếu hơn thì tập khoảng 15 – 20 lần là có thể mệt. Điều quan trọng là bạn phải luyện tập hàng ngày để tăng số lần lặp lại.

Gập bụng càng nhiều thì hiệu quả tập luyện càng cao, thân hình săn chắc, cơ bụng được cải thiện nhanh chóng. Nhưng bạn cần lắng nghe cơ thể mình, không nên quá sức, tập sai tư thế để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Gập bụng bao nhiêu lần một ngày là hoàn toàn tùy theo khả năng sức khỏe của bạn. Tất nhiên, càng tập nhiều thì số lần ngồi lên sẽ tăng lên vì cơ thể đã quen. Thay vì tập nhiều, hãy cố gắng tập đúng kỹ thuật, sau đó hãy chú ý đến số lượng.

Các chuyên gia thể hình khuyên bạn nên tập 3-4 lần / tuần, dao động 2 ngày 1 lần sẽ tốt hơn là tập cả tuần vì cần thời gian để nhóm cơ phục hồi cho lần tập tiếp theo.