Cách gập bụng đúng cách giảm mỡ hiệu quả nhất giúp vòng 2 thon gọn

Cách gập bụng đúng cách sẽ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả và giúp vòng 2 của bạn sẽ thon gọn hơn việc giảm mỡ bụng bạn cần phải chăm chỉ. Cùng chuyên mục thể thao và sức khỏe tìm hiểu nhé

Cách gập bụng đúng cách giảm mỡ hiệu quả nhất giúp vòng 2 thon gọn

Tập luyện đánh tan mỡ bụng

Cơ thể chúng ta chứa các loại chất béo dưới dạng trigylcerides. Chất béo ở dạng này cần phải được chuyển hóa thành axit béo và glycerol. Quá trình chuyển đổi này xảy ra khi cơ thể bạn thiếu hụt năng lượng, có nghĩa là bạn phải đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ thông thường. Mặc dù cơ thể của chúng ta không thể trực tiếp sử dụng chất béo lưu trữ trigylcerides, nhưng nó thường xuyên sử dụng đến chất béo nội tạng đầu tiên vì loại này rất dễ phân giải.

Những bài tập giúp giảm mỡ bụng hiệu quả như đi bộ hoặc chạy nhanh trên máy chạy bộ, đạp xe định vị, chạy ergometer hoặc leo thang bộ là những bài tập cardio giúp bạn đốt cháy lượng calo và tác động sâu vào các vùng chất béo. Vì thế, cardio là một trong những môn thể thap đập tan mỡ bụng được nhiều chuyên gia thể hình để kết vợi với gập bụng.

Bài tập giúp giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả

Bài tập gập bụng Crunches 

Bài tập giúp giảm mỡ bụng bằng cách gập bụng là một trong những cách nhanh nhất để bạn có được vòng 2 săn chắc. Vì vậy, gập bụng luôn đứng đầu trong danh sách các bài tập làm giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách luyện tập giảm mỡ bụng với bài tập gập bụng

Nằm ở một bề mặt bằng phẳng, đầu, lưng mông đều áp sát bề mặt, đầu gối co gập và bàn chân chạm mặt đất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tập ở tư thế nhấc chân lên khỏi sàn ở một góc 90 độ.

Đặt tay phía sau đầu hoặc bắt chéo để trên phần ngực.

Hít sâu, khi bạn gập bụng, nhấc phần thân trên lên khỏi mặt sàn thì thở ra.

Lặp lại, bạn nằm xuống và hít sâu, sau đó thở ra khi nhấc người lên.

Khi mới bắt đầu, bạn gập bụng 10 lần/1 lần tập và sau sẽ tăng dần lên.

Xem thêm:

Bài tập gập bụng Twist Crunches

Khi bạn đã quen với cách gập bụng thông thường, hãy chuyển sang chế độ gập bụng chéo. Bài tập giảm mỡ bụng tại nhà này không khó thực hiện mà còn đem lại hiệu quả giảm mỡ bụng nhanh chóng.

Hướng dẫn bài tập giảm mỡ bụng, gập eo chéo:

Nằm trên sàn, đặt tay sau đầu.

Vị trí của chân và đầu gối giống như bài tập gập bụng ở trên.

Không giống như bài tập gập bụng thông thường, bạn phải nâng phần trên cơ thể lên khi thực hiện động tác gập bụng, ở bài tập gập bụng chéo, những động tác sẽ khó hơn một chút. Khi bạn ngồi dậy và nâng người lên, đưa vai phải sang trái, giữ cho phần bên trái nằm phẳng trên sàn.

Sau đó, lần lượt, nâng vai trái của bạn lên về phía bên phải, giữ cho phần thân phải trên mặt đất.

Thực hiện cách giảm mỡ bụng bằng bài tập này 10 lần / 1 lần tập. Tập luyện 2-3 lần mỗi ngày.

Bài tập gập bụng Side Crunch

Với bài tập đốt cháy mỡ bụng này, tư thế gập bụng tương tự như bài tập gập bụng giảm mỡ bụng. Điểm khác biệt duy nhất của cách giảm mỡ bụng này là bạn phải nghiêng hai chân sang một bên bằng vai chứ không phải vừa nhấc vừa nghiêng vai như Twist Crunches. Đây là cách giảm mỡ bụng và rèn luyện cơ liên sườn 2 bên rất tốt.

Chú ý khi tập động tác này nên tập cẩn thận và chậm rãi, vùng bụng và đốt sống lưng là những vùng nhạy cảm và dễ bị tổn thương nếu tập vội động tác này.

Bài tập gập bụng Reverse Crunches

Bài tập nào để giảm mỡ bụng nhanh nhất? Gập bụng ngược là một trong những bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả và được nhiều người áp dụng.

Khi thực hiện bài tập giảm mỡ bụng này, bạn hãy nằm xuống như gập bụng thông thường nhưng vẫn giữ chân sao cho cẳng chân vuông góc với đùi, đầu gối gập 90 độ. Sau đó, nâng cao đầu gối, từ từ đưa về gần ngực nhất có thể, giữ 2 giây rồi trở lại tư thế chân vuông góc ban đầu. Thực hiện 10 lần / 1 bài tập. Khuyến khích tập 2-3 lần mỗi ngày với bài tập giảm mỡ bụng cực hiệu quả này.

Chú ý giữ thẳng lưng khi thực hiện các bài tập giảm mỡ bụng nếu không bạn sẽ bị đau, thậm chí chấn thương vùng lưng.

Bài tập gập bụng Bicycle Exercise

Đây là một trong những bài tập thể dục giảm mỡ bụng tại nhà bạn có thể thực hiện vào nhiều thời điểm trong ngày. Tư thế của bài tập giảm mỡ bụng này khá giống với gập bụng thông thường, tuy nhiên chân của bạn cũng sẽ được đốt cháy mỡ thừa.

Hướng dẫn cách giảm mỡ bụng nhanh nhất với bài tập đạp xe:

Nằm trên sàn, 2 tay đặt sau đầu tương tự như động tác gập bụng thông thường.

Nâng 2 chân lên cao và hơi uốn cong đầu gối.

Đưa đầu gối phải của bạn về phía ngực trong khi vẫn giữ nguyên vị trí của chân trái.

Bây giờ mở rộng chân phải của bạn và đưa đầu gối chân trái của bạn về phía ngực.

Thực hiện 10-15 lần động tác này để giúp giảm mỡ bụng mỗi lần tập luyện.