Cách giảm cân nhanh nhất trong 1 tuần an toàn đốt mỡ thừa hiệu quả

Cách giảm cân nhanh nhất trong 1 tuần có kế hoạch ăn uống tập luyện an toàn cho sức khỏe không khiến cơ thể bị suy nhược. Cùng chuyên mục thể thao và sức khỏe tìm hiểu nhé.

Cách giảm cân nhanh nhất trong 1 tuần an toàn đốt mỡ thừa hiệu quả

Cách giảm cân nhanh nhất trong 1 tuần hiệu quả

Khi muốn giảm cân nhanh trong 1 tuần, bạn nên tuân thủ chế độ giảm cân một cách lành mạnh và giữ cân nặng ổn định để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên giảm 1 kg trong 1 tuần với tốc độ ổn định và chậm để giữ sức khỏe, mặc dù bạn có thể không giảm 1 kg liên tục mỗi tuần.

Bạn cần đốt cháy bao nhiêu calo để giảm 1kg trong vòng một tuần? Thông thường, bạn cần đạt được mục tiêu giảm khoảng 7.000 calo mỗi tuần hoặc 1.000 calo mỗi ngày.

Ăn kiêng trong vòng 1 tuần

Làm sao để giảm cân trong 1 tuần? Thay vì ăn sáng tiêu thụ khoảng 250 calo, sau đó ăn nhẹ khoảng 150 calo, hãy thay thế chúng bằng đồ uống lành mạnh. Bạn có thể uống nước chanh hoặc nước rau xanh có đường trong 2 bữa (mỗi bữa 100 calo). Bằng cách đó bạn có thể giảm 200 calo tiêu thụ vào cơ thể trong bữa sáng.

Vào bữa trưa và bữa tối, bạn nên hạn chế ăn tinh bột và đồ ăn nhiều dầu mỡ để có thực đơn giảm cân trong tuần hợp lý. Bạn có thể ăn trái cây, rau xanh và uống nhiều nước để giúp thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên, một số loại rau củ gây tăng cân mà bạn nên tránh là trái cây sấy khô, bơ, sầu riêng, mít, khoai lang, khoai tây …

Khi cảm thấy đói, bạn có thể ăn một ít cơm với thịt, cá, đậu phụ hoặc trứng, nhưng không nên cho thêm mỡ hoặc muối. Chú ý đến hàm lượng calo của thực phẩm bạn tiêu thụ để lượng calo thâm hụt khoảng 500 calo. Để giảm 300 calo còn lại, bạn có thể đi bộ hoặc chạy bộ trong khi xem TV vào buổi tối.

Tập luyện thể dục thể thao

Để giảm cân nhanh trong 1 tuần mà vẫn khỏe mạnh, bạn có thể đến phòng gym để thực hiện các bài tập cardio giảm cân hiệu quả để đốt cháy ít nhất 300 calo. Tập thể dục cũng là cách giảm cân toàn thân trong vòng 1 tuần rất hiệu quả. Trong quá trình tập luyện, nên chuẩn bị các loại nước uống thể thao hoặc nước hoa quả để cơ thể không bị kiệt sức. Sau khi tập thể dục, bạn nên hạn chế ăn ngọt và tráng miệng để giảm thêm 200 calo.

Vào bữa trưa và bữa tối, bạn nên hạn chế đồ ăn nhiều tinh bột như bánh mì, cơm, phở … và thay thế bằng xà lách, cà chua, dưa chuột, thịt, hải sản … Khi bạn hạn chế tinh bột sẽ giúp hạn chế nước chấm và gia vị, vì vậy bạn có thể cắt giảm 250 calo trong bữa ăn của bạn. Với 250 calo còn lại, bạn có thể tăng tốc độ chạy bộ và nghiêng máy chạy bộ dốc hơn để tăng độ khó của bài tập.

Đi bộ thư giãn tinh thần

Làm sao để giảm cân trong 1 tuần? Bạn có thể đến công viên đi dạo nhanh với chó trong 1 giờ để đốt cháy 250 calo. Đây là một trong những cách tốt nhất để tăng cường cơ thể và đốt cháy calo.

Sau bữa tối kiểm soát lượng calo, bạn có thể tráng miệng với một quả táo 80 calo kết hợp với caramel không đường 60 calo. Một món tráng miệng 140 calo sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn 300 calo so với ăn kem.

Xem thêm:

Uống nhiều nước để đốt cháy calo

Bạn nên uống nhiều nước thay vì uống nước có hương liệu để giảm 500 calo mỗi ngày. Hạn chế đồ uống như soda, cà phê hoặc thậm chí đồ uống thể thao có nhiều đường và chất béo.

Thói quen uống đủ nước sẽ giúp bạn giảm cân bằng cách giúp đốt cháy calo, thanh lọc cơ thể và hỗ trợ bạn trong quá trình chơi thể thao.

Bạn có thể đốt cháy thêm 500 calo bằng cách leo cầu thang trong 1 giờ. Nếu cảm thấy khó khăn, bạn có thể thực tập tại nơi làm việc của mình. Bạn có thể đi cầu thang bộ từ 7-10 phút và liên tục trong nhiều ngày để hoàn thành trọn vẹn 1 giờ tập luyện.

Hạn chế tối đa đồ ăn vặt để giảm cân

Tổng lượng calo bạn tiêu thụ từ đồ ăn vặt mỗi ngày có thể nhiều hơn lượng calo bạn tiêu thụ trong một bữa ăn, vì vậy chúng rất dễ khiến bạn tăng cân. Vì vậy, tốt nhất bạn nên hạn chế tất cả đồ ăn vặt để cắt giảm 500 calo, nhưng nếu chưa thể bỏ ngay, bạn có thể ăn trái cây tươi hoặc rau xanh.

Bạn có thể giảm thêm 500 calo mỗi ngày bằng cách xây dựng thói quen tập thể dục. Bạn có thể đi bộ một lần vào buổi sáng và sau đó đi bộ vào buổi tối với mỗi buổi đốt cháy 250 calo.

Uống sinh tố có lợi trong việc giảm cân

Bạn có thể thay thế bữa ăn hàng ngày bằng các loại sinh tố có thể dễ dàng giảm 500 calo mỗi ngày. Làm sinh tố rau bina, táo, chuối và bột protein và uống vào bữa trưa và bữa tối.

Bạn có thể tập thể dục giảm cân cường độ cao 4 lần trong 1 ngày, mỗi lần 5 phút để đốt cháy thêm 400 calo. Hãy chắc chắn rằng bạn tập luyện đủ chăm chỉ để tận dụng lợi thế của việc đốt cháy calo đầy đủ. Thói quen tập luyện cường độ cao cũng giúp bạn tăng cường trao đổi chất sau khi tập luyện, giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn.