Bánh chưng bao nhiêu calo? Ăn bánh chưng bị mập không?

Bánh chưng bao nhiêu calo? Việc ăn bánh chưng có ảnh hưởng đến tăng cân, giảm cân của bạn hay không? Cùng chuyên mục thể thao và sức khỏe tìm hiểu nhé.

Bánh chưng bao nhiêu calo?

Bánh chưng là một món ăn có chứa nhiều calo, do chứa nhiều tinh bột và chất béo. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một miếng bánh chưng có trọng lượng 100g chứa khoảng 250 đến 300 calo, tương đương với 10-15% lượng calo cần thiết hàng ngày cho một người trưởng thành. Điều này có nghĩa là, nếu bạn ăn quá nhiều bánh chưng, bạn sẽ dễ dàng tiêu thụ quá nhiều calo, gây tăng cân và các vấn đề sức khỏe khác.

Ăn bánh Chưng có mập không ?

Với 100g gạo nếp sẽ chứa 344kcal (1 kcal = 1000 calo). Do đó, mỗi một cái bánh chưng sẽ được làm từ 1,5-2 bát gạo nếp chưa kể đậu xanh, thịt. Như thế nếu bạn ăn 1 miếng bánh chưng nhỏ thôi đã chứa khoảng 50g bằng 1 lưng bát cơm và cung cấp khoảng 150 kcal.

Do đó, mỗi ngày bạn chỉ nên ăn 2 miếng bánh thôi là đã thấy nguy cơ tăng cân rồi nếu như việc kiểm soát cân năng của bạn không được thực hiện nghiêm túc.

banh-chung-bao-nhieu-calo
Bánh chưng bao nhiêu calo? Ăn bánh chưng bị mập không?

Cách ăn bánh chưng để giảm thiểu calo

Nếu bạn không muốn tăng cân khi ăn bánh chưng, bạn có thể áp dụng một số cách sau đây:

  • Chỉ nên ăn vào bữa sáng hoặc trưa chứ không nên ăn vào bữa tối: Vì sau khi cơ thể hoạt động nhiều sẽ giúp bạn tiêu hao bớt chất béo và mỗi lần ăn chỉ nên ăn khoảng 100g tức 1/8 miếng bánh thôi.
  • Không Bánh Chưng với các món có tinh bột khác: Vì bánh chưng có gạo nếp đã chứa lượng tinh bột rất lớn rồi nên một khi đã ăn bánh chưng thì không nên ăn cơm, xôi hay bánh mì. Bởi cơ thể nạp quá nhiều tinh bột trong bữa ăn sẽ dẫn đến tăng cân vù vù.
  • Ăn kèm với các loại rau xanh: Rau là món ăn kèm tuyệt vời cho bạn khi ăn bánh chưng. Nó không chỉ khiến bạn cảm thấy đỡ ngán hơn sau khi ăn mà rau xanh còn là một nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn như dưa món, dưa hành,…

VĐV thể thao nên ăn bánh chưng không?

Vận động viên thể thao nên có chế độ ăn uống đặc biệt để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể nhất là cầu thủ bóng đá mới có thể lực tốt và tạo tỷ số bóng đá hôm nay xuất sắc nhất khi thi đấu. Trong đó, chế độ ăn của vận động viên cần bao gồm đủ các nhóm thực phẩm, bao gồm các loại tinh bột phức, protein, chất béo và các loại rau củ quả.

Đối với bánh chưng, đây là món ăn có chứa tinh bột và protein, nhưng lại có nhiều calo hơn so với nhiều món ăn khác. Vì vậy, nếu vận động viên muốn tiêu thụ bánh chưng, họ nên ăn trong giới hạn và kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng và chế độ tập luyện phù hợp.

Ngoài ra, nếu vận động viên muốn giảm thiểu lượng calo tiêu thụ khi ăn bánh chưng, họ có thể lựa chọn bánh chưng được làm từ gạo nếp tốt và không chứa các loại gia vị, phụ gia không tốt cho sức khỏe. Họ cũng có thể kết hợp ăn bánh chưng với các loại rau, thịt nướng, cá hồi, trái cây để tăng thêm chất dinh dưỡng và giảm lượng calo tiêu thụ.

Xem thêm: Bánh Hamburger bao nhiêu calo? Cách giảm cân từ Hamburger

Xem thêm: Bánh cuốn bao nhiêu calo? Ăn bánh cuốn tăng hay giảm cân

Do đó, với những chia sẻ trên của chúng tôi về lượng calo có trong bánh chưng hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn đối với một vận động viên thể thao để làm sao cho kết quả bóng đá khi thi đấu được tốt nhất nhé.