Kickboxing là gì? Những điều cần biết khi tập luyện Kick Boxing

Kickboxing là gì? Kickboxing là một phương pháp tập luyện tăng cường sức khỏe cũng như khẳng định bản lĩnh của bản thân. Cùng tylebongda.info tìm hiểu về phương pháp tập luyện này qua bài viết dưới đây. 

Kickboxing là gì?

Kickboxing là môn thể thao chiến đấu kết hợp với những cú đá mạnh mẽ từ Karate. Cùng với đó là những động tác nhanh nhẹn từ Muay Thái và thể dục nhịp điệu. Sự kết hợp này nhằm nâng cao thể lực giúp người tập có thể rèn luyện sức khỏe tim mạch, đồng thời tăng cường sự săn chắc của cơ thể.

Kickboxing là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một số môn thể thao bao gồm đá và đấm. Pardel Serey từ Campuchia, Lethwei từ Miến Điện, yaw-yan từ Philippines, laotian muay từ Lào, Mushti Yudha từ Ấn Độ , Savate từ Pháp và muay Thái là những hình thức kickboxing.

Những điều cần biết khi tập luyện Kick Boxing

Lịch sử hình thành của kickboxing

Nguồn gốc sớm nhất của kickboxing có thể được bắt nguồn từ hình thức võ thuật Đông Dương Muay Boran phát triển thành muay thai hiện đại. Trong những năm 1950, karateka Tatsuo Yamada của Nhật Bản thiết lập một phác thảo về một môn thể thao mới kết hợp karate và muay thai.

Năm 1970, kickboxing đến Mỹ và từ từ lan sang các vùng của châu Âu. Thời điểm này kickboxing đã trở nên phổ biến và bắt đầu được biết đến là một loại hình thể thao khi mà các chuyên gia Karate Mỹ đã tổ chức cuộc thi về bộ môn này. Các cuộc thi giữa karate và muay thai, cho phép sửa đổi quy tắc, đã dẫn đến các sự kiện thi đấu kickboxing được tổ chức tại Osaka.

Kickboxing là gì? Những điều cần biết khi tập luyện Kick Boxing
Kickboxing là gì? Những điều cần biết khi tập luyện Kick Boxing

Theo lich thi dau, Karate đã chính thức được tách ra khỏi kickboxing với sự thành lập của Hiệp hội Karate chuyên nghiệp vào năm 1974 và Hiệp hội Kickboxing thế giới vào năm 1976. Họ là tổ chức võ thuật đầu tiên trên phạm vi toàn cầu để xử phạt các trận đánh, tạo ra các hệ thống xếp hạng và thiết lập một chương trình phát triển.

Các quy tắc của kickboxing thay đổi tùy thuộc vào nguồn gốc và sự thích nghi của chúng. Có đầy đủ các quy tắc liên hệ, quy tắc bán liên lạc và quy tắc quốc tế hoặc tự do xác định cách bạn tấn công đối thủ.

Tập Kickboxing có lợi ích gì?

– Do phải di chuyển, vận động liên tục khi tập kickboxing  nên bạn sẽ nhanh chóng đốt cháy calo. Từ đó giúp giảm cân nhanh chóng. Ngoài ra, việc di chuyển liên tục sẽ giúp cơ thể bạn sẽ trở lên cân đối và săn chắc hơn. Các bạn nam sẽ đô con hơn, còn các bạn nữ sẽ có thân hình sexy hơn.

– Võ thuật là phải nhanh nhẹn để có thể phán đoán và tránh các đòn tấn công của đối thủ. Khi tập Kich Boxing sẽ giúp bạn tăng khả năng nhạy bén cho cơ thể, tăng cường khả năng chịu đựng.

– Kick Boxing sẽ giúp bạn giảm căng thẳng rất tốt, khi căng thẳng bạn thường muốn đập phá cái gì đó và khoa học chứng minh là nó thật sự hiệu quả.

– Tập Kick boxing sẽ khiến bạn trở nên thu hút hơn với thân hình và vóc dáng chuẩn. Ngoài ra nó còn giúp bạn mạnh mẽ và hấp dẫn hơn rất nhiều so với trước đó.

– Tăng cường sự phòng vệ cho bản thân vì nó dựa trên môn võ Muay Thái,. Từ đó giúp bạn có thể thoát khỏi một số tình huống nguy hiểm, nhất là với các bạn nữ.

– Tập luyện Kich boxing yêu cầu di chuyển nhiều và thực hiện nhiều động tác liên tiếp nên khả năng hô hấp cũng như là hệ tim mạch sẽ được cải thiện, hoạt động hiệu quả hơn. Giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng mỗi ngày.

Xem thêm: Nhảy hiện đại là gì? Đôi nét về bộ môn nhảy hiện đại

Một số lưu ý khi tập luyện Kick Boxing

– Bắt đầu với việc làm nóng toàn thân bằng cách chạy bộ, chạy nhanh hay nhảy dây và khép chân tay, bật nhảy hay động tác leo núi hay tập vặn người mỗi bên khoảng 30 giây. Việc nhảy dây sẽ giúp củng cố nhóm cơ ở bắp chuối rất hữu ích cho việc tập luyện Kick Boxing.

– Cần thực hiện chuyển động tiến lùi, lên xuống và thử ra những cú đấm. Hãy cố gắng giữ lưng thẳng và vai hạ xuống khi hoàn thành các cú đấm. Hãy tập trung sức mạnh ở vai và lưng, lực ở đây sẽ mạnh hơn so với khuỷu tay.

– Hoàn thiện những cú đá, hãy nhớ lực đẩy ở gót chân và giữ sự phòng vệ. Sự linh động cũng sẽ tăng lên khi bạn tập luyện thường xuyên, tuy nhiện bạn cũng đừng tập luyện quá sức.

– Việc nắm rõ những kỹ thuật Kick boxing ngay từ khi bắt đầu sẽ giúp bạn tập luyện đúng cách, đúng hướng, hiệu quả nhanh chóng và có thể nhận ra sự cải thiện một cách rõ ràng và tích cực. Theo nhan dinh bong da để tập Kick boxing hiệu quả như mong muốn, bạn hãy tìm một huấn luyện viên chuyên nghiệp. Dưới sự hướng dẫn và giám sát của huấn luyện viên, bạn sẽ cảm nhận dễ dàng sự khác biệt của cơ bắp qua từng cú đá và đấm.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về kickboxing là gì? Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.