Rách cơ là gì? Cách phục hồi chấn thương này như thế nào

Rách cơ là gì? Cách phục hồi chấn thương rách cơ như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của thể thao và sức khỏe nhé.

Tìm hiểu chi tiết rách cơ là gì?

Rách cơ là gì? Cách phục hồi chấn thương này như thế nào

Rách cơ là tình trạng các cơ hoặc gân (gắn vào cơ) bị rách ra hoặc căng ra do chấn thương hoặc do cơ bắp mệt mỏi. Cơ bắp bị rách ra là một dạng chấn thương trong thể thao vì nó thường xảy ra ở những người hay thường xuyên vận động và chơi các môn thể thao. Bạn có thể bị rách cơ ở bắp chân, rách cơ đùi hoặc rách cơ ở bắp tay.

Phân loại tình trạng rách cơ

Rách cơ được chia ra thành ba loại chính, dựa vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng chấn thương:

Rách cơ độ 1: Khi cơ chỉ bị kéo căng quá mức và không bị tách khỏi gân. Các triệu chứng bao gồm như sau: đau và sưng nhẹ ở vùng đang bị ảnh hưởng.

Rách cơ độ 2: Khi một phần của cơ bị rách và một phần cơ nào đó tách ra khỏi gân của nó. Các triệu chứng bao gồm như: đau, sưng và khó cử động một số phần cụ thể.

Rách cơ độ 3: Đây được đánh giá là loại chấn thương nghiêm trọng nhất. Cơ rách và tách rời khỏi hoàn toàn gân của nó. Các triệu chứng của nó bao gồm: đau dữ dội, sưng, bầm tím và mất hoàn toàn khả năng sử dụng những vùng bị ảnh hưởng.

Chúng tôi cung cấp thêm cho quý khán giả dữ liệu kết quả bóng đá mới nhất hôm nay và rạng sáng mai những trận cầu hay hấp dẫn.

Cách sơ cứu chấn thương rách cơ là gì

– Chườm vải ướp lạnh hoặc dùng túi đá đắp lên viết thương, nâng cao chỗ đau và cố định vùng bị đau lại. Sau đó đi đến bác sĩ ngay để được thăm khám chữa trị kịp thời.

– Nếu như chưa có điều kiện tới bác sĩ ngay sau 24h bị chấn thương thì phải chườm nóng để tăng lưu thông máu giúp cho các cơ được thu giãn và vận động một cách dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cách hồi phục tình trạng rách cơ

– Uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày để lọc bỏ chất độc hại, ít nhất 2-3lit/ngày.

– Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết, đặc biệt là protein (đạm) rất cần để tái tạo lại và sữa chữa mô cơ bị chấn thương.

– Uống thêm canxi và magie để làm phục hồi mô liên kết. Liều dùng là 500-1000mg canxi, 250-500mg magie, 1-2 lần/ngày.

– Sử dụng các thực phẩm tự nhiên hay sản phẩm chứa nhiều vitamin C để cải thiện mô hư tổn và chống viêm sưng.

Trên đây là những chia sẻ rách cơ là gì và các khắc phục phục hồi chấn thương rách cơ được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

>>> Bài viết liên quan: Béo phì là gì?