Hướng dẫn chơi trò chơi đánh đu truyền thống

Trò chơi dân gian đánh đu là một trong những trò chơi truyền thống thường thấy trong các dịp lễ hội ở nước ta, trò chơi này có thể rèn luyện được sức khỏe tốt hơn. Cùng tylebongda.info tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để rõ nhé.

Chuẩn bị dụng cụ trước chơi

Hướng dẫn chơi trò chơi đánh đu truyền thống

Số lượng người tham gia trò chơi đánh đu

Trò chơi đánh đu là một trò chơi truyền thống từ lâu đời, phù hợp với mọi đối tượng đều có thể tham gia được, từ trẻ con đến người lớn đều có thể chơi, nhưng vẫn khuyến khích nên chơi cho các bé từ 12 tuổi trở lên, nam hay nữ đều có thể chơi được. Trò chơi này càng đông càng vui không giới hạn số lượng người tham gia.

Không gian trò chơi

Để có thể chơi trò chơi đánh đu thì phải chọn địa điểm là nơi rộng rãi, bằng phẳng, sạch sẽ, không có các vật cản gây nguy hiểm trong quá trình chơi. Bạn có thể tìm lựa chọn địa điểm như bãi đất trống, sân trường, khu vui chơi giải trí, công viên rộng lớn,…

Chuẩn bị dụng cụ

– Các cột đu: Bạn hãy ưu tiên lựa chọn cây tre to dài, chắc để trồng cột đu, mỗi cây đu sẽ cần từ 4-6 cây tre để dựng cột cho chắc chắn.

– Cần đu: Cần đu sẽ thường dùng cây tre thon gọn, chắc chắn nhằm mang lại sự an toàn, tránh hậu quả bị trượt tay trong quá trình chơi nhún đu

Cách chơi trò chơi đánh đu

Luật chơi nhún đu thế nào?

– Mỗi lần tham gia đánh đu có thể lên theo cặp đôi hoặc từng người chơi đều được

– Khi đang có người chơi nhún đu thì tuyệt đối không được ai bên dưới đường  đu di chuyển hoặc tác động vào cột đu tránh làm lệch đu gây nguy hiểm cho người đang chơi

– Người nào có thể đánh đu cao nhất sẽ chiến thắng trò chơi.

Cách chơi trò chơi đánh đu

– Có khá nhiều hình thức để người chơi có thể làm cho dây đu di chuyển. Với những ai chơi một mình thì có thể khởi động trước rồi nhảy lên nhún đu để đu bay lên cao dần; có thể nhảy lên đu rồi để một chân xuống dưới đất để lấy đà đẩy cho dây đung đưa hay có thể nhờ người khác ở dưới đẩy giúp mình. Với những cặp đôi chơi đánh đu thì có thể là một người đẩy và một người nhún tạo đà rồi cả hai sẽ cùng đẩy, cùng nhún sao cho cao nhất có thể.

– Khi đu đã lên cao và bắt đầu có đà mạnh, thì việc càng nhún mạnh thì đu lại càng lên cao, cần đu đưa theo từ bên này qua bên kia. Chơi giỏi nhất sẽ đu lên gần bằng với ngon đu.

– Nếu đã đạt được kết quả ưng ý mà người chơi không muốn tiếp tục nữa để dừng đu thì có thể cho đu tự đung đưa dần chậm lại, đến khi đu dừng hẳn thì đi xuống và nhường vị trí đó cho người chơi mới.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tổ chức trò chơi về đúng nhà chi tiết

– Trò chơi nhún đu sẽ hấp dẫn hơn khi có các cặp đôi chơi cùng với nhau. Với những người có đối tượng cho mình thì có thể mời người đó chơi đu cùng. Đây có thể là nơi chớm nở cho một mối tình đó.

Trên đây là những chia sẻ của cách chơi về hướng dẫn chơi trò chơi đánh đu, hy vọng rằng bạn đọc đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

"Lưu ý: Các mẹo chơi và thủ thuật trong bài viết trên đây chỉ có tính chất giải trí và tham khảo. Khi muốn áp dụng, bạn hãy cân nhắc thật kỹ."