Cách xây dựng đội hình FO4 chất lượng và hiệu quả khi leo rank

Xây dựng đội hình FO4 chất lượng là tiêu chí của rất nhiều game thủ khi tham gia vào FIFA ONLINE 4. Cùng với sự xuất hiện của nhiều cầu thủ mới, việc chiêu mộ về đội những chân sút tài năng sẽ góp phần làm nên chiến thắng của toàn đội. Cùng chuyên mục cách chơi tìm hiểu nhé.

Cách xây dựng đội hình FO4 chất lượng và hiệu quả khi leo rank

Xây dựng đội hình FO4 tiêu chuẩn

Việc xây dựng cho mình một đội hình trong FO4 cũng không phải quá khó khăn, tuy nhiên để tạo ra được đội bóng mạnh và chất lượng và có chiều sâu không phải ai cũng làm được ngay. Nhất là với những người chơi mới và chưa có nhiều kinh nghiệm. Dưới đây là những tiêu chí mà bạn có thể tham khảo để áp dụng vào đội hình của mình:

Hiểu rõ lối chơi của bản thân

Đầu tiên, để xây dựng một đội hình FO4 thi đấu thật tốt, bạn chắc hẳn phải hiểu rõ được lối chơi của bản thân là như thế nào. Bản thân yêu thích và muốn sử dụng lối chơi như thế nào? Bạn muốn ban bật nhanh hay tạt cánh để thực hiện cú đánh đầu? Chiến thuật được bạn yêu thích nhất trong những trận đấu đó là gì?

Bạn kiểm soát trận đấu thường xuyên hay thích nhường bóng cho đối thủ, rồi tiến hành sử dụng chiến thuật phòng ngự phản công? Bạn muốn phòng ngự trên sân nhà hay lối chơi pressing toàn sân? Khi bạn đã tự trả lời được những câu hỏi này thì bạn mới có thể chọn ra những cầu thủ phù hợp với đội hình.

Nhưng đây chỉ là những câu hỏi đơn giản và tổng quát nhất để có thể giúp bạn tìm ra một đội hình phù hợp. Nếu như tìm hiểu kỹ và sâu hơn về lối chơi, thì việc lựa chọn và quyết định sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Lựa chọn cầu thủ phù hợp

Lựa chọn cầu thủ phù hợp với đội hình là yếu tố quyết định rất lớn đến đội hình FO4 mạnh của người chơi. Người chơi chắc chắn phải hiểu rõ cầu thủ mình muốn mua để sử dụng vào mục đích gì. Họ có tài năng gì, các chỉ số kỹ thuật có phù hợp với lối chơi và đội hình của bạn không? Một ví dụ rất đơn giản, nếu bạn thường xuyên sử dụng lối chơi tạt cánh đánh đầu thì chắc chắn không thể nào chọn những ST thấp như là Aguero hay Mbappe được.

Nắm bắt được đội hình đang thiếu gì?

Xây dựng đội hình FO4 cũng rất cần người chơi phải hiểu rõ đội hình mình đang cần gì và thiếu những gì. Tất nhiên bạn không nên mua về những cầu thủ chỉ được lựa chọn theo cảm hứng và không có mục đích, ngoại trừ trường hợp bạn thừa điều kiện để mua nhiều cầu thủ.

Chẳng hạn khi CR7 bị ăn hành, nhiều người sẽ cay cú dùng BP mua ngay mua ngay CR7+2. Tuy nhiên họ không hề nhớ rằng, cặp CB người chơi đang sở hữu chỉ là Boateng và Hummels +1. Bước sang trận sau, Ronaldo chưa kịp ghi bàn thì 2 CB đã mắc quá nhiều sai lầm và khiến đối phương phá thủng lưới bạn. Khi đó, chắc chắn bạn sẽ rất  hối hận vì đã quá hoang phí thay vì cải thiện toàn bộ đội hình cho đồng đều.

Phân bổ mức lương hợp lý trong đội hình FO4

Phân bổ mức lương hợp lý là điều hết sức quan trọng khi game thủ xây dựng đội hình FO4. Thông thường, bạn sẽ ưu tiên chọn các cầu thủ có mức lương cao và thi đấu ở những vị trí chủ chốt. Đó là những cầu thủ có khả năng gánh team. Tiền đạo, tiền vệ, hậu vệ là các vị trí mà người chơi cần đầu tư cho mỗi tuyến 1 bản hợp đồng chất lượng để có thể gánh được vị trí đó.

Nhiều bạn thường dồn hết cầu thủ có mức lương cao về một tuyến, đó là hoàn toàn sai lầm! Bởi vì hết sức lãng phí và làm mất cân bằng giữa các tuyến với nhau. Cách hợp lý nhất đó là kết hợp các cầu thủ có mức lương cao với những bản hợp đồng tuy có mức lương thấp nhưng lại chất lượng.

Xem thêm:

Lựa chọn sơ đồ phù hợp cho đội hình

Chọn sơ đồ chơi phù hợp là khâu rất quan trọng để người chơi có thể xây dựng đội hình FO4 cho mình một cách toàn diện nhất. Khi đã nắm rõ được lối chơi của bản thân, hãy chọn một sơ đồ để có thể tối ưu hóa được điều đó nhé. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng, mỗi sơ đồ đều sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu nào. Không quá khó để quan sát vị trí của các cầu thủ để có thể nắm được mặt tốt hay hạn chế của họ. Hãy cân nhắc thật kỹ để lựa chọn sơ đồ hợp lý nhất để có thể mua những cầu thủ phù hợp nhé.

Dưới đây là gợi ý về những sơ đồ chiến thuật mà người chơi có thể lựa chọn khi xây dựng đội hình FO4:

Sơ đồ 4-1-2-1-2: chuyền bóng và triển khai bóng dễ dàng đồng đều giữa các tuyến.

Sơ đồ 4-3-3: đòi hỏi sự khéo léo từ người chơi. Sơ đồ 3 tiền đạo, 3 tiền vệ và 4 hậu vệ tăng khả năng tấn công cũng như lui về phòng ngự cũng rất nhanh,…

Sơ đồ 4-1-2-3: bao gồm 4 hậu vệ, 1 tiền vệ phòng ngự thi đấu trước hậu vệ, 2 tiền vệ hỗ trợ cho 3 tiền đạo giúp kiểm soát bóng được nhiều hơn.

Sơ đồ 4-4-1: Người chơi thiên về kiểm soát bóng ở giữa sân, khi đó tạo ra áp lực lớn lên hàng thủ đối phương.

Sơ đồ 4-2-3-1: Tạo ra sự cân bằng trong tấn công và phòng thủ một cách hiệu quả. Hơn nữa, đây là sơ đồ khá hiệu quả và tăng khả năng tấn công và tạo ra sự đa dạng để người chơi ban bật dễ dàng.

"Lưu ý: Các mẹo chơi và thủ thuật trong bài viết trên đây chỉ có tính chất giải trí và tham khảo. Khi muốn áp dụng, bạn hãy cân nhắc thật kỹ."