Tập Yoga có tăng cân không? 3 bài tập giúp lên cân nhanh

Câu hỏi liệu tập Yoga có tăng cân không đang được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những ai có thể trạng gầy và muốn có vóc dáng cân đối hơn. Hãy cùng chuyên mục thể thao sức khỏe giải đáp kỹ hơn cho câu hỏi này bạn nhé!

Tập Yoga có giúp tăng cân không?

Yoga là một bộ môn vận động mang lại nhiều lợi ích cho cả tinh thần và thể chất. Theo các chuyên gia, Yoga không chỉ cải thiện sức khỏe mà còn giúp mang lại sự thư thái và cân bằng cho tâm hồn. Vậy, liệu tập Yoga có giúp tăng cân? Câu trả lời là CÓ.

Tập Yoga có tăng cân không?
Tập Yoga là 1 phương pháp giúp hỗ trợ tăng cân

Người gầy thường gặp vấn đề về khả năng hấp thụ dinh dưỡng và tiêu hóa kém, dẫn đến việc ăn không ngon miệng và thường cảm thấy mệt mỏi. Các động tác và tư thế Yoga thường được thực hiện nhẹ nhàng, chậm rãi và mượt mà, kích thích các cơ quan nội tạng hoạt động tốt hơn. Yoga cũng có tác dụng hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn và ăn nhiều hơn. Hơn nữa, Yoga thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, làm tăng cân nhanh chóng.

Thực tế, tập Yoga là một cách tốt để tăng cân cho người gầy. Nó giúp cải thiện sức khỏe tổng thể, giúp bạn nhanh chóng tăng cân. Vì vậy, nếu bạn đang có vóc dáng quá mảnh mai, hãy thử tập Yoga để cải thiện tình hình của mình!

Các bài tập Yoga giúp tăng cân đơn giản

Ở phần trên, chúng ta đã được giải đáp về câu hỏi tập yoga có tăng cân không? Trong phần này, hãy cùng tham khảo về những động tác đơn giản, có thể thực hiện tại nhà, giúp bạn tăng cân nhanh. Đó là:

Tư thế Vajrasana (Thunderbolt Pose):

Tư thế Vajrasana, còn được gọi là tư thế sấm sét, là tư thế quỳ gối giúp thúc đẩy tiêu hóa và tăng cảm giác thèm ăn. Cách thực hiện:

Tư thế sấm sét
Tư thế sấm sét
 • Quỳ gối lên một tấm thảm Yoga, ép chặt hai ngón chân cái vào nhau.
 • Hạ thân người xuống, đặt mông lên gót chân và bắp đùi ép chặt lên bắp chân.
 • Đặt hai tay lên hai gối, giữ thân người thẳng và hít thở đều.
 • Thả lỏng cơ thể, giữ tinh thần thoải mái và tập trung vào hít thở đều trong khoảng 5 – 10 phút trước khi kết thúc bài tập.

Tư thế Bhujangasana (Cobra Pose):

Tư thế Bhujangasana, còn gọi là tư thế rắn hổ mang, là một tư thế nghiêng người về phía sau với tác dụng hỗ trợ tăng cân. Cách thực hiện:

Tư thế rắn hổ mang
Tư thế rắn hổ mang
 • Nằm úp người lên một tấm thảm Yoga, đặt hai chân duỗi thẳng về phía sau và miết chặt hai mu bàn chân dưới tấm thảm.
 • Di chuyển hai tay về phía trước ngực và mở rộng chúng với khoảng cách bằng vai.
 • Chống cánh tay xuống, nâng đầu và ngực cao lên, hướng đầu ra phía sau, giữ tư thế này vài giây.
 • Từ từ hạ thân trước và đầu xuống sàn để trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác để tiếp tục bài tập.

Tư thế Pavanamuktasana:

Tư thế Pavanamuktasana còn gọi là tư thế con thuyền nhỏ. Đây là một bài tập có tác dụng giải phóng khí tụ trong bụng và hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Cách thực hiện:

Tư thế con thuyền nhỏ
Tư thế con thuyền nhỏ
 • Bắt đầu bằng việc nằm ngửa, thẳng lưng trên một tấm thảm, đặt 2 chân thẳng và ép chặt chúng lại với nhau, đặt hai tay xuôi theo hai bên thân người.
 • Hít thở sâu, đưa cả hai đầu gối về phía ngực và ấn đùi xuống bụng. Sử dụng hai tay để ôm chặt cả hai cẳng chân và ép chúng vào thân người.
 • Hít thở sâu và nâng ngực lên sao cho ngực ép vào giữa hai đầu gối, sau đó thở ra.
 • Giữ tư thế này trong thời gian càng lâu càng tốt cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái nhất.
 • Lăn người sang bên trái rồi sang bên phải khoảng 5 lần, sau đó trở về vị trí ban đầu khi thở ra.
 • Tiếp tục lặp lại động tác 3 lần, nghỉ 15 giây giữa mỗi lần.

Lưu ý là bạn cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia trước khi thực hiện các bài tập trên. Vì một số bài tập yoga không phù hợp với phụ nữ mang thai, đang trong thời kỳ kinh nguyệt, bị đau lưng, đau mỏi gối,…

Xem thêm: 5 bài tập yoga giảm mỡ bụng hiệu quả nhất

Xem thêm: Tập Yoga có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời mà Yoga mang lại

Như vậy, với câu hỏi tập yoga có tăng cân không, đáp án là có. Nếu bạn đang muốn tăng cân một cách an toàn và hiệu quả, hãy thử bắt đầu với bộ môn Yoga để cải thiện thể trạng của mình.