Tư thế ngọn núi trong Yoga với những lợi ích cho sức khỏe

Tư thế ngọn núi trong Yoga cơ bản là một trong những động tác đơn giản mà người mới tập có thể thực hiện để mang lại lợi ích tốt nhất. Cùng chuyên mục thể thao và sức khỏe đi tham khảo nhé.

Tư thế ngọn núi là như thế nào?

Đây là bài tập yoga cơ bản nhất ở cấp độ 1 mà người mới có thể thực hiện. Tư thế này chính là nền tảng để bạn làm quen với yoga cũng như các bài tập nâng cao khác sau này. Bài tập ngọn núi có tên gọi tiếng anh như Mountain Pose, Samasthiti hay Tadasana.

Tư thế bất động mà cơ thể đứng yên vững vàng giống như quả núi, tuy đây là bài tập cơ bản nhưng tư thế quả núi cũng mang đến hiệu quả không ngờ đến sức khỏe, giải tỏa căng thẳng tinh thần và thư giãn cơ thể khỏi các mệt mỏi.

Động tác này có lợi ích có thể kể đến như tạo không gian mở cho cơ thể, tăng sức mạnh cho đôi chân và phần hông cũng như cải thiện lưu thông máu, giảm đau thần kinh tọa, tăng khả năng giữ thăng bằng cho cơ thể và làm giảm căng thẳng, tạo nguồn năng lượng tích cực cho cơ thể tốt nhất.

Tư thế ngọn núi là như thế nào
Tư thế ngọn núi trong Yoga với những lợi ích cho sức khỏe

Cách thực hiện tư thế quả núi

Tư thế quả núi (Child’s Pose) là một tư thế Yoga cơ bản, giúp giảm căng thẳng, giải phóng căng thẳng và thư giãn cơ thể. Cách thực hiện bài tập này như sau:

  • Điều chỉnh đầu gối và chân của bạn để ngồi trên sàn với đầu gối chạm đất.
  • Đưa hai tay ra phía trước của bạn, rộng hơn rộng vai.
  • Khi thở ra, hãy nhẹ nhàng cúi xuống và đặt hai tay lên mặt sàn, cùng thở ra hết khí của phổi.
  • Thư giãn tay, cánh tay, vai và lưng, cố gắng giữ cho cơ thể thật thoải mái trong thời gian này.
  • Giữ tư thế khoảng 30 giây đến 1 phút, rồi thở sâu và dừng tư thế.
tu-the-ngon-nui-trong-yoga
Cách thực hiện tư thế quả núi

Tư thế quả núi giúp giải phóng căng thẳng trong cơ thể, đặc biệt là trong các vùng cổ, vai và lưng. Nó cũng giúp giảm đau lưng, đau đầu và giảm stress. Bạn có thể thực hiện tư thế này bất cứ lúc nào bạn cảm thấy căng thẳng hoặc cần thư giãn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật chi tiết kết quả bóng đá, tỷ số trực tuyến, lịch bóng đá hôm nay các giải hàng đầu châu lục như: Anh, Pháp, Đức Italia, Cup C1, Cup C2, bóng đá Việt Nam…,hãy truy cập ngay vào lichthidau.com.vn để có những phút giây thư giãn và trải nghiệm tuyệt vời nhé!

Lưu ý khi tập yoga cơ bản tư thế ngọn núi

Bài tập cơ bản dễ dàng thực hiện và có thể áp dụng tại nhà hoặc ngay cơ quan làm việc vào giờ nghỉ. Do vậy trước khi tập, bạn cần làm nóng cơ thể bằng các động tác nhẹ cũng như trong quá trình tập cần duy trì nhịp thở đều đặt, tập trung vào động tác.

Không ăn quá no trước khi tập mà có thể ăn nhẹ trước 1 tiếng để tránh bị đói trong quá trình tập luyện. Có thời gian nghỉ giữa hiệp phải điều hòa hơi thở. Ngoài ra, sau khi tập không được ăn ngay mà cần nghỉ ngơi từ 30 phút đến 1 tiếng, tắm với nước ấm hoặc xông hơi thảo dược để tăng hiệu quả thư giãn cơ thể.

Với những người hay mất ngủ, đau đầu hoặc huyết áp thấp không thích hợp mà chỉ thích hợp với các bạn mới tập yoga hay cần luyện tập và tăng khả năng cân bằng cho cơ thể. Khi tập bạn có thể đứng dựa vào tường với lưng, gót chân, xương đòn, vai chạm vào tường để điều chỉnh tư thế.

Xem thêm: 5 bài tập yoga giảm mỡ bụng hiệu quả nhất

Xem thêm: Các tư thế yoga nâng cao giúp cải thiện sắc vóc

Như vậy với những chia sẻ trên của chúng tôi cũng đã giúp bạn hiểu phần nào về động tác yoga tư thế ngọn núi/ Hy vọng qua đó, bạn có thể tham khảo thêm được dữ liệu bóng đá như kèo bóng đá hôm nay trên lichthidau.com nhé.