Ghi 3 bàn gọi là gì? Những cầu thủ có nhiều hat-trick nhất

Ghi 3 bàn gọi là gì? Những cầu thủ có nhiều hat-trick nhất là nội dung thú vị khiến nhiều người quan tâm. Bài viết sẽ cho bạn thêm thông tin bóng đá thú vị.

Ghi 3 bàn gọi là gì?

Ghi 3 bàn trong một trận đấu được gọi là hat-trick. Thuật ngữ này bắt nguồn từ cricket, một môn thể thao mà trong đó một cầu thủ đánh được 3 lần chạy trong một lượt đánh.

Sau này thuật ngữ hat-trich được áp dụng rộng rãi và phổ biến trong môn thể thao vua – bóng đá. Thuật ngữ “hat-trick” được sử dụng trong bóng đá để chỉ việc một cầu thủ ghi được 3 bàn thắng trong kqbd một trận đấu. Hat-trick là một thành tích hiếm gặp trong bóng đá, và nó thường được coi là một thành tích xuất sắc.

Ghi 3 bàn gọi là gì?
Ghi 3 bàn gọi là gì?

Nguồn gốc ra đời của thuật ngữ hat-trick

Cụm từ “hat-trick” dựa trên truyền thống từ thế kỷ 19, khi một cầu thủ cricket ghi ba wicket liên tiếp sẽ được thưởng một chiếc mũ. Theo thời gian, thuật ngữ này đã trở thành một phần quen thuộc của ngôn ngữ thể thao.

Nguồn gốc chính xác của thuật ngữ “hat-trick” vẫn chưa được biết rõ. Tuy nhiên, có một số giả thuyết được đưa ra.

  • Giả thuyết 1: Thuật ngữ này bắt nguồn từ thời Victoria, khi những người đàn ông thường đội mũ bowler. Khi một cầu thủ ghi được 3 lần chạy, người hâm mộ sẽ quyên góp tiền để mua cho anh ta một chiếc mũ bowler mới.
  • Giả thuyết 2: Thuật ngữ này bắt nguồn từ thời Trung cổ, khi những người đàn ông thường đội mũ phớt. Khi một cầu thủ ghi được 3 lần chạy, người hâm mộ sẽ ném mũ phớt của họ lên không trung để ăn mừng.
  • Giả thuyết 3: Thuật ngữ này bắt nguồn từ thời kỳ La Mã, khi một cầu thủ ghi được 3 lần chạy sẽ được trao một chiếc mũ của hoàng đế.

Những cầu thủ có nhiều hat-trick nhất trong sự nghiệp

Pelé có 92 hat-trick trong sự nghiệp của mình, bao gồm cả câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia qua đó giúp đội bóng thắng vô số kèo bóng đá.

Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo là cầu thủ ghi hat-trick nhiều nhất trong lịch sử bóng đá đương đại, với 62 hat-trick. Anh đã ghi hat-trick cho 6 câu lạc bộ khác nhau, bao gồm Sporting CP, Manchester United, Real Madrid, Juventus, và Manchester United và tới đây là Al-Nassr chắc chắn thành tích còn tăng lên. Anh cũng đã ghi hat-trick cho tuyển Bồ Đào Nha.

Lionel Messi

Lionel Messi là cầu thủ ghi hat-trick nhiều thứ hai trong lịch sử, với 56 hat-trick. Anh đã ghi hat-trick cho 7 câu lạc bộ khác nhau, bao gồm Barcelona, Paris Saint-Germain, và tuyển Argentina, Inter Miami thành tích này chắc chắn còn tăng.

Những cầu thủ có nhiều hat-trick nhất trong sự nghiệp

Ali Ashfaq

Ali Ashfaq là cầu thủ ghi hat-trick nhiều thứ ba trong lịch sử, với 35 hat-trick. Anh đã ghi hat-trick cho 7 câu lạc bộ khác nhau, bao gồm Maldives National Club, New Radiant SC, VB Sports Club, Club Valencia, Victory SC, Maziya S&RC, và Dhivehi Premier League.

Robert Lewandowski

Robert Lewandowski là cầu thủ ghi hat-trick nhiều thứ tư trong lịch sử, với 31 hat-trick. Anh đã ghi hat-trick cho 4 câu lạc bộ khác nhau, bao gồm Borussia Dortmund, Bayern Munich, Barca và tuyển Ba Lan.

Luis Suárez

Luis Suárez là cầu thủ ghi hat-trick nhiều thứ năm trong lịch sử, với 29 hat-trick. Anh đã ghi hat-trick cho 4 câu lạc bộ khác nhau, bao gồm Ajax, Liverpool, Barcelona, và Atlético Madrid.

Trên đây là những thông tin thú vị giải đáp ghi 3 bàn gọi là gì? Những cầu thủ có nhiều hat-trick nhất. Chúc bạn có những chia sẻ kiến thức thú vị nhé.

Xem thêm: Serie A có bao nhiêu vòng đấu? Thể thức thi đấu thế nào

Xem thêm: Bóng đá futsal là gì? Tìm hiểu về môn thể thao đặc biệt này

"Lưu ý: Những thông tin bóng đá được tổng hợp từ các trang dữ liệu uy tín. Dù vậy, các thông tin nhận định chỉ có tính chất giải trí và tham khảo. Bạn đọc cần cân nhắc kỹ và có phán đoán của riêng mình."