Thực đơn giảm cân bằng chuối trong 3 ngày hiệu quả

Thực đơn giảm cân bằng chuối trong 3 ngày hiệu quả thì nên cần phải áp dụng nhiều món khác nhau để kích thích vị giác tạo hứng thú giảm cân hơn. Cùng chuyên mục thể thao và sức khỏe tìm hiểu nhé.

Thực đơn giảm cân bằng chuối trong 3 ngày hiệu quả

Thời điểm ăn chuối giảm cân hiệu quả

Để giảm cân bằng cách ăn chuối hiệu quả, bạn nên ăn vào buổi sáng thay cho bữa ăn đầu tiên trong ngày, kết hợp ăn trưa và chiều, buổi tối bạn nên ăn uống bình thường để đảm bảo cơ thể vẫn đủ chất dinh dưỡng. cần thiết khác. Như sau:

Bữa sáng: Ăn một trái chuối và uống một ly nước ấm. Không ăn gì cho tới trưa.

Bữa trưa: Ăn 1 quả chuối trước bữa chính, chú ý giảm 30% khẩu phần chính so với bữa ăn thường lệ. Sau buổi trưa, nếu cảm thấy đói, bạn có thể ăn thêm 1 quả chuối nhưng tuyệt đối không được ăn các thực phẩm khác.

Bữa tối: Ăn một quả chuối trước bữa chính và tiếp tục cắt giảm 30% khẩu phần ăn trong bữa này.

Với cách giảm cân bằng chuối này, bạn sẽ hạn chế tối đa được năng lượng nạp vào cơ thể và giảm cân hiệu quả hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn chuối trong quá trình tập luyện thể thao. Ăn chuối trước khi tập sẽ cảm nhận được điều đó, nạp đầy năng lượng cho cơ thể giúp tập luyện hiệu quả hơn. Và nhờ những thành phần dinh dưỡng đó mà chuối còn được sử dụng làm nguyên liệu trong các sản phẩm từ sữa để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể hỗ trợ quá trình tập luyện.

Thực đơn giảm cân bằng chuối trong 3 ngày

Ngày 1

Thực đơn giảm cân với chuối + trứng gà + sữa chua

Sáng: 1 trái chuối + 1 quả trứng gà + 1 ly nước ấm

Trưa: 2 trái chuối + 1 hũ sữa chua

Chiều: 2 – 3 trái chuối + 1 quả trứng gà

Tối: 2 trái chuối + 1 ly nước ấm

Ngày 2

Thực đơn giảm cân với chuối + thạch rau câu tự làm + trà xanh

Sáng: 1 trái chuối + 1 cốc thạch rau câu

Trưa: 3 trái chuối + 1 ly trà xanh

Chiều: 1 trái chuối + 1 ly trà xanh

Tối: 2 trái chuối

Ngày 3

Thực đơn giảm cân với chuối + sinh tố bơ + sữa đậu nành

Sáng: 1 ly sữa đậu nành + 1 trái chuối

Trưa: 2 trái chuối + 1 ly sinh tố bơ

Chiều: 2 trái chuối

Tối: 2 trái chuối + 1 ly sữa đậu nành

Xem thêm:

Lưu ý khi ăn giảm cân bằng chuối

Ăn chuối để giảm cân rất hiệu quả và có lợi cho sức khỏe của bạn. Nhưng, bên cạnh việc thêm chuối, bạn cũng cần chú ý đến những thứ để giảm cân hiệu quả hơn. Nhưng bao nhiêu chuối là đủ? Chắc chắn chúng ta không thể ăn quá nhiều, nên có một số tiền nhất định và thích hợp.

Uống nhiều nước

Trong quá trình giảm cân bằng cách ăn chuối, và bạn nên bổ sung đủ nước cho cơ thể. Và loại nước được khuyên dùng là nước lọc hoặc nước khoáng. Uống nước ấm, không sử dụng nước lạnh. Tránh sử dụng đồ uống có cồn như bia rượu, tránh uống sữa có đường, nước ngọt vì sẽ gây phản tác dụng trong quá trình giảm cân.

Kết hợp dinh dưỡng và tập luyện

Ngoài chế độ ăn kiêng bằng chuối, bạn nên áp dụng các phương pháp giảm cân khác, để đảm bảo cơ thể nhận đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết. Nên kết hợp với các bài tập thể dục, thể thao giúp cơ thể tiết mồ hôi, thanh lọc cơ thể, đốt cháy mỡ thừa. Điều này sẽ hỗ trợ giảm cân hiệu quả mà vẫn đảm bảo sức khỏe tốt.

Không thay thế các bữa trưa và tối hoàn toàn

Mỗi ngày, bạn nên sử dụng 3-4 quả chuối để giảm cân. Tuy nhiên, không nên thay thế hoàn toàn bữa trưa và bữa tối bằng chuối vì không đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể hoạt động. Cần bổ sung nhiều thực phẩm xanh sạch bao gồm trái cây, rau xanh, thực phẩm ít dầu mỡ, thịt nạc, cá …

Không lạm dụng chuối xanh

Ăn quá nhiều chuối xanh sẽ khiến bạn khó tiêu, đầy bụng. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí gây ra những căn bệnh không đáng có. Đặc biệt với những người có tiền sử hoặc đang mắc các bệnh về dạ dày, đường ruột thì không nên giảm cân bằng chuối xanh.