Những lợi ích của việc tập thể thao thường xuyên đối với xương khớp

Lợi ích của việc tập thể thao đối với xương và khớp của bạn Bất kể tuổi tác – tập thể dục luôn quan trọng đối với sức khỏe của bạn, tăng cường tập thể dục có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ. Hãy cùng chuyên mục thể thao và sức khỏe tìm hiểu nhé.

Những lợi ích của việc tập thể thao thường xuyên đối với xương khớp

Lợi ích của việc tập thể thao thường xuyên đối với xương khớp

Bất kể tuổi tác – tập thể dục luôn quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Tăng cường vận động có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, ung thư vú và ung thư ruột kết. Tập thể dục có thể mang lại cho bạn nhiều năng lượng và một giấc ngủ ngon. Tập thể dục thường xuyên giúp giảm trầm cảm bằng nhiều cơ chế khác nhau. Vậy tập thể dục như thế nào là tốt cho xương?

Tập thể thao giúp nâng cao sức khỏe của xương

Chúng ta cũng có thể đưa “sức khỏe của xương” vào danh sách các lý do quan trọng để tập thể dục, bởi vì chúng ta đều biết rằng sức nén của các bài tập chịu trọng lượng và rèn luyện sức mạnh có thể giúp tăng khối lượng xương. .

Tăng lực nén lên xương trong các bài tập, chẳng hạn như bất chấp trọng lực hoặc các bài tập kháng lực, báo hiệu cho các tế bào tạo xương hoạt động. Lực nén lên xương theo nghĩa đen sẽ đẩy nhanh quá trình hình thành xương. Các bài tập này cũng thích hợp cho những người muốn giảm cân hoặc duy trì cân nặng hợp lý và tập thể dục cũng rất quan trọng để giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp.

Các bài tập rèn luyện sức bền, chẳng hạn như nâng tạ, có thể làm tăng khối lượng cơ, do đó làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể. Nếu khối lượng cơ của bạn tăng thêm 3 lbs, tỷ lệ trao đổi chất của bạn có thể tăng lên đến 7%, điều này cho phép bạn bổ sung nhiều calo hơn vào chế độ ăn uống của mình mà không sợ tăng cân.

Xem thêm:

Phòng tránh và điều trị bệnh loãng xương

Tập thể dục đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị loãng xương vì một số lý do:

Đầu tiên, nó đảm bảo tính toàn vẹn của hệ thống xương bằng cách giữ lại những gì xương đã có. Lực nén lên xương do các bài tập sức đề kháng và bài tập sức đề kháng tạo ra sẽ kích thích quá trình hình thành xương.

Thứ hai, các bài tập cũng có thể giúp giảm nguy cơ té ngã bằng cách cải thiện độ săn chắc và thăng bằng của cơ. Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, tập luyện sức bền khoảng 4 giờ một tuần có thể giảm nguy cơ gãy cổ xương đùi lên đến 40%.

Càng ít hoạt động thể chất, càng ít căng thẳng cho xương của bạn. Điều đó đồng nghĩa với việc cơ thể bạn sẽ mất dần khối lượng cơ và khối lượng xương, điều này quá tốn kém cho một lối sống tĩnh tại hoặc ít vận động.

Phụ nữ thường ít tham gia hoạt động thể chất thường xuyên hơn nam giới và họ không nên lười vận động vì vốn dĩ họ có nguy cơ loãng xương cao hơn. Ít vận động có thể khiến bất kỳ ai, đặc biệt là phụ nữ, trở nên yếu ớt, đồng thời làm tăng nguy cơ loãng xương và gãy xương.

Ít vận động có thể khiến bất kỳ ai, đặc biệt là phụ nữ, trở nên yếu ớt, đồng thời làm tăng nguy cơ loãng xương và gãy xương.