Cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo có độ bền cao nhất

Cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo có độ bền cao nhất. Đâu là lý do cần chọn giày cho sân cỏ nhân tạo và đôi giày như vậy cần đáp ứng những tiêu chí nào. Cùng tylebongda.info tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Tại sao bạn cần giày đá bóng sân cỏ nhân tạo?

Sân cỏ nhân tạo là một mặt sân bóng đá xuất hiện rất phổ biến tại Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Số lượng người chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo sau những giờ học, giờ làm rất đông đảo.

Phần lớn anh em khi mới chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo thường lựa chọn các loại giày vải đơn giản như bata tàu, bata thượng đình… Tuy nhiên một mẫu giày sân cỏ nhân tạo chuyên dụng tốt sẽ hỗ trợ chơi bóng tốt hơn, êm chân hơn, bảo vệ bàn chân, khớp chân trước những tác động xấu của mặt sân cứng.

Cách chọn giày bóng đá cho sân cỏ nhân tạo
Cách chọn giày bóng đá cho sân cỏ nhân tạo

Ngoài ra lý do nhiều bạn muốn đổi từ giày vải bata sang giày đá banh sân cỏ nhân tạo là để được hỗ trợ bám sân tốt hơn. Cũng như sử dụng các mẫu giày đá banh chuyên dụng sẽ đẹp mắt, đồng bộ và chuyên nghiệp hơn.

Các bạn trẻ cũng rất cuồng các mẫu giày sân cỏ nhân tạo có thiết kế giống với giày thi đấu của các cầu thủ trên thế giới. Rõ ràng là không cần phải đá hay nhưng đã ra sân là phải đẹp. Được sử dụng một đôi giày có thiết kế đẹp mắt giống các cầu thủ cũng là một niềm vui nho nhỏ cũng như mang đến sự tự tin khi chơi bóng.

2. Những yếu tố cần thiết của một đôi giày bóng đã sân cỏ nhân tạo

Để chọn được một đôi giày đá banh sân cỏ nhân tạo tốt thì chắc chắn bạn cần phải hiểu về đặc điểm thiết kế cũng như chất liệu của giày. Chất lượng, độ bền một đôi giày bóng đá sẽ phụ thuộc vào chất da, chất lượng keo, chất lượng đế giày.

Để đánh giá chất lượng, độ bền của một đôi giày sân cỏ nhân tạo chúng ta phải dựa vào mức giá của giày nữa. Ví dụ một đôi giày đá bóng 200k có độ bền 1 năm thì chất lượng không hề kém hơn so với một đôi giày 2tr có độ bền khoảng 2 năm rồi. Dưới đây chúng ta phân tích kỹ hơn về các yếu tố tạo nên một đôi giày sân cỏ nhân tạo tốt nhất nhé.

– Chất lượng da giày

Da giày là bộ phận rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của giày đá bóng. Da giày bóng đá chịu tác động của ngoại lực rất nhiều cho nên nếu có chất lượng kém thì rất dễ bị rách da, bong da. Một đôi giày sân cỏ nhân tạo có chất lượng da tốt giúp giày có thể chịu nước tốt hơn.

– Chất lượng keo giày

Chất lượng keo giày đóng vai trò rất quan trọng đối với độ bền của giày bóng đá. Chất keo tốt sẽ kết dính với chất da và chất liệu cao su của đế tốt. Một mẫu giày sân cỏ nhân tạo có chất keo tốt có thể đảm bảo độ bền của giày không bị bong keo mà không cần phải khâu đế gì cả.

– Chất lượng đế giày

Hầu hết đế giày sân cỏ nhân tạo đinh TF đều được làm bằng chất liệu cao su. Do công thức sản xuất, thiết kế của đinh giày khác nhau nên chất lượng của đế giày cũng khác nhau. Một mẫu giày sân cỏ nhân tạo có đế giày tốt phải đảm bảo được độ bền, ít bị gãy đinh, mài mòn sau thời gian chơi bóng.

Top 10 giày đá bóng sân cỏ nhân tạo giá rẻ

  • 1. Adidas X19.1 TF
  • 2. Nike Mercurial Vapor 13 Pro TF
  • 3. Nike Mercurial Vapor 13 Academy TF
  • 4. Adidas Predator Freak .3 TF
  • 5. Adidas Predator Freak + TF
  • 6. Adidas Nemeziz 18.3 TF
  • 7. Adidas X Ghosted .1 TF8. Nike Tiempo Legend 8 Pro TF
  • 9. Nike Mercurial Superfly 7 Elite TF
  • 10. Adidas Predator 20+ TF

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách chọn giày bóng đá cho sân cỏ nhân tạo chi tiết nhất. Chúc bạn sẽ lựa chọn được đôi giày ưng ý nhất.

"Lưu ý: Các mẹo chơi và thủ thuật trong bài viết trên đây chỉ có tính chất giải trí và tham khảo. Khi muốn áp dụng, bạn hãy cân nhắc thật kỹ."