Hướng dẫn cách sút bóng xoáy mạnh và chuẩn xác

Cách sút bóng xoáy mạnh là một trong các kỹ thuật bóng đá khá khó nhất là với người mới chơi bóng đá. Nhưng về độ hiệu quả của nó mang lại khá lớn. Hãy cùng tylebongda.info tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để rõ hơn về cách đá bóng xoáy nhé.

Ưu điểm của các cách đá bóng xoáy

Hướng dẫn cách sút bóng xoáy mạnh và chuẩn xác

Lợi ích mà kỹ thuật sút bóng xoáy chuẩn mang lại là khiến đường bay của bóng có quỹ đạo vòng cung khó chịu. Các cú đá bóng xoáy sẽ giúp vượt qua hàng rào, các cầu thủ cản phá không được và rồi thuận lợi đưa bóng vào vị trí cách xa thủ môn cũng như đánh lừa thủ môn về hướng bóng. Bởi thế mà kỹ thuật này được rất nhiều cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng trong đá bóng.

Việc một cầu thủ tấn công có khả năng đá bóng xoáy sẽ khiến cho thủ môn đối phương cũng như hàng phòng thủ của họ khó mà nắm bắt hướng đi được. Thủ môn sẽ rất khó để khép góc, phán đoán và chỉ cần thiếu chậm trễ là sẽ để bóng bay vào lưới ngay mà không thể cản phá kịp

Các kỹ thuật sút bóng xoáy mạnh vòng cung

Cách sút bóng xoáy bằng má ngoài

Kỹ thuật đá bóng xoáy bằng má ngoài thường được áp dụng trong các tình huống dứt điểm từ xa, những cú vô lê từ giữa sân. Thực hiện cú sút quan trọng nhất là điểm tiếp xúc giữa chân và bòng. Chân sút sẽ dùng má ngoài và điểm chạm bóng là tâm bóng(bóng đi ngang) – 1/3 bóng (bóng đi bổng) – 2/3 bóng (bóng đi sệt).

Ưu điểm của cách đá này là Bóng đi xoáy và rất căng, khiến cho thủ môn đối phương khó đoán được hướng đi của bóng. Tạo ra những siêu phẩm cực kỳ đẹp mắt.

Nhưng nhược điểm của kỹ thuật là một kỹ thuật khó thực hiện và khó căn chính xác hướng bóng đi. Không phải cú sút nào từ má ngoài cũng chính xác 100%, đòi hỏi kỹ thuật cầu thủ rất cao

Cách sút bóng xoáy bằng mu bàn chân

Cách bóng xoáy bằng mu bàn chân khá khó thực hiện. Cách đá này thông thường sẽ tạo ra đường bóng bổng và mạnh, và thường được áp dụng ở các trường hợp bóng ở trên không.

 Khi sút sẽ dùng mu bàn chân phải, vuốt vòng cung vào 1/5 góc dưới phải của trái bóng. Tung bóng lên, Khi đá vuốt, chân phải theo vòng cung thuận và đá lăn lên ngang ngực, điểm rơi của chân phải ở bên trái chân trụ trái.

Cách sút bóng xoáy bằng má trong

 Để làm tốt cách sút bóng xoáy mạnh này, người chơi cần luyện tập thuần thục các động tác tay, chân trụ và chân sút, tư thế và phối hợp các bước sao cho chính xác nhất.

Hướng dẫn thực hiện:

  • Đặt vị trí bóng và lấy đà từ 3-5 bước.
  • Đặt hướng đứng chân trụ với bóng tạo thành góc 120 – 140 độ, sau đấy chạy đà và dậm trụ
  • Động tác của chân sút: Vung thật mạnh từ phía sau và sút bóng, đồng thời hơi nảy người về phía trước để tạo lực sút bóng xa hơn
  • Tư thế tay:  Tư thế chuẩn là vung tay phía chân trụ cao ngang vai, tay còn lại thả tự do nhằm tạo sự thăng bằng sau khi thực hiện cú sút.
  • Điểm tiếp xúc bóng chính là lòng bàn chân (má trong), tùy thuộc vào điểm tiếp xúc mà đường bóng đi bổng, sệt…
  • Với cách sút bóng xoáy má trong, hướng bóng đi là từ phải sang trái nếu đá chân phải, và ngược lại nếu như đá chân trái, bóng sẽ lượn từ trên cao xuống nếu như điểm tiếp xúc của bóng và lòng bàn chân ở phía dưới quả bóng.

>>> Tham khảo: Tổng hợp luật bóng ném mới nhất bạn nên biết

Trên đây là những chia sẻ của cách chơi bóng về cách sút bóng xoáy chuẩn xác, bạn có thể áp dụng kỹ thuật này để chơi bóng tốt hơn nhé.

"Lưu ý: Các mẹo chơi và thủ thuật trong bài viết trên đây chỉ có tính chất giải trí và tham khảo. Khi muốn áp dụng, bạn hãy cân nhắc thật kỹ."