Cách sút bóng mạnh bằng má trong bàn chân chính xác

Cách sút bóng mạnh bằng má trong như thế nào để mang lại hiệu quả nhất luôn là câu hỏi mà rất nhiều cầu thủ bóng đá muốn biết. Cách thực hiện kỹ thuật sút bóng bằng má trong gồm các bước nào? Cùng tylebongda.info tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Cách sút bóng mạnh bằng má trong

Cách sút bóng mạnh bằng má trong

Tư thế chạy đà

Tư thế chạy đà là bước quan trọng đầu tiên trong kỹ thuật sút bóng mạnh bằng má trọng. Kể cả khi bóng sống hay bóng chết, chúng ta cũng cần xác định bước chạy đà. Chúng ta sẽ lấy đà từ khoảng 3-6 bước tùy vào sải chân của mình. Người cúi nhẹ và hơi chếch sang bên vị trí một chút. Mở rộng bước chân chạy và tăng dần tốc độ đều đều. Chạy đà với tốc độ tăng dần.

Thực hiện tư thế chân trụ

Chân trụ sẽ lấy chân không thuận của cầu thủ làm trụ. Lấy đà từ 3-5 bước để chuẩn bị cú sút. Bóng đặt tại vị trí cần sút và thân người đứng cùng và chếch khoảng 120-140 độ so với hướng bóng. Dậm chân trụ xuống để bắt đầu tư thế chạy đà. Chân và bóng đặt song song với nhau và cách một khoảng tầm 20 – 25cm.

Tư thế chân sút

Trước khi sút bóng, chân thực hiện cú sút vung mạnh về phía sau và co chân lên thật cao một góc 1 góc khoảng 90 độ. Dùng má trong tiếp xúc với bóng. Lực di chuyển của bóng có thể nhẹ hoặc mạnh, bổng hoặc sệt phụ thuộc vào điểm tiếp xúc giữa bóng và chân.

Nếu như bạn muốn sút bóng sệt với lực mạnh: thì điểm tiếp xúc giữa chân với 2/3 quả bóng. Xác định hướng sút hơi chếch xuống phía dưới mặt cỏ.

Nếu như bạn muốn sút bóng bổng với lực mạnh: tì điểm tiếp xúc giữa chân với 1/3 quả bóng ở phía dưới sát mặt sân nhất.

Tư thế người và hướng tay khi sút bóng mạnh bằng má trong

Để thực hiện cách sút bóng mạnh bằng má trong mạnh thì tư thế người và hướng tay cũng rất quan trọng. Tay sẽ giúp cú sút có lực mạnh hơn, giữ thăng bằng cho cơ thể. Khi sút, tay phía chân trụ vung cao ngang vai hướng về phía trước. Và tay còn lại thả tự do đưa ra sau cùng chân sút.

Tư thế sút bóng quyết định đến cú sút có thành công trúng đích hay không. Người chơi cần phải tập luyện nhiều lần mới nhuần nhuyễn được.

Tư thế cơ bản: Thân người hơi nghiêng về phía trước, tạo thành 1 hình vòng cung.

>>> thông tin cách sút bóng xoáy mạnh và chuẩn xác

Những sai lầm khi thực hiện cách sút bóng mạnh bằng má trong

Kỹ thuật này sẽ khiến cho người mới tập hay mắc phải 1 số sai lầm dưới đây:

+ Khi chúng ta lập luyện chưa được thành thạo khiến động tác thực hiện không được tự nhiên và lực sút yếu, không mang lại hiệu quả nhất

+ Chân trụ đặt không đúng vị trí, quá gần hoặc quá xa so với chân sút và trái bóng

+ Vị trí tiếp xúc giữa má chân và bóng sai sẽ khiến đường bóng thay đổi, không đúng như người chơi muốn

+ Chân trụ đặt quá gần hoặc xa bóng đồng thời mũi bàn chân trụ không đặt thẳng hướng bóng đi

+ Cơ thể không giữ thăng bằng, nghiêng người ra sau hoặc ra trước quá nhiều

Đây là 1 vài sai lầm mà người chơi hay mắc phải, bạn hãy ghi nhớ và cố gắng tập luyện để tránh không mắc phải nhé.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách sút bóng mạnh bằng má trong, hy vọng rằng người chơi sẽ học được thông tin, kỹ thuật chơi bóng này tốt nhất.

"Lưu ý: Các mẹo chơi và thủ thuật trong bài viết trên đây chỉ có tính chất giải trí và tham khảo. Khi muốn áp dụng, bạn hãy cân nhắc thật kỹ."