Cách nhớ bài tiến lên đơn giản hiệu quả cho người mới

Trò chơi nào cũng cần phải có kinh nghiệm thì mới giành được chiến thắng. Với bài tiến lên cũng vậy, cách nhớ bài tiến lên là một giải pháp giúp người chơi về nhất nhanh nhất. Hãy cùng tylebongda.info tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để rõ nhé.

1.Nhớ bài tiến lên bằng cách tuân thủ hai nguyên tắc này

Hiểu quy tắc chơi bài

Khi tham gia chơi bài phải nắm rõ được luật chơi, nguyên tắc chơi bài như thế nào, chỉ khi nắm được nguyên tắc đó một cách chắc chắn thì bạn sẽ dễ dàng giành được phần thắng hơn. Bên cạnh đấy, nhớ bài giúp người chơi tránh tình trạng trùng bài với các đối thủ, từ đó có chiến lược ra bài tốt hơn, cơ hội chiến thắng cao hơn những người khác.

Cách nhớ bài tiến lên thông thường

Trong quy luật nhớ bài tiến lên,hay có 2 cách nhớ bài như sau:

– Thứ nhất, nhớ các quân bài mình đã đánh trước đó: Bạn cần ghi nhớ những quân bài mà mình đã đánh trước đó để xác định được chiến lược đánh phù hợp cho lượt đi kế tiếp.

– Thứ hai, nhớ các quân bài của đối thủ: Đừng cố gắng ghi nhớ những quân bài mà đối thủ đã đánh ra trước đấy, mà hãy  ghi nhớ những quân bài còn lại trên tay của đối thủ khi họ xòe bài ở cuối ván đấu.

2. Cách nhớ bài tiến lên thực sự hiệu quả

Cách nhớ bài tiến lên đơn giản hiệu quả cho người mới

Hãy nhớ theo thứ tự bài

Việc nhớ bài theo thứ tự bài từ quân thấp nhất đến quân cao nhất và hãy đánh theo thứ tự khá hiệu quả. Mặc dù bạn đầu sẽ tương đối khó khăn, có thể bạn sẽ bị loạn trong cách chơi, thế nhưng hãy nhớ theo một logic nhất định và kết hợp với chiến thuật chơi chắc chắn bạn sẽ có lối chơi đúng đắn nhất

 Hãy nhớ bài cùng màu và cùng chất

Đối với bài tiến lên miền Bắc thì người chơi sẽ phải chặn quân cùng màu, cùng chất với nhau. Bởi vậy mà khi nhớ bài buộc bạn phải nhớ các lá bài của mình và bài của đối thủ. Tuy nhiên hãy hệ thống chúng cùng màu và chất với nhau để đơn giản hơn nhé.

 Nhớ lá bài của những ván trước

 Nhớ lá bài của những ván trước khá hiệu quả nhưng lại được ít người biết đến. Bạn hãy cố gắng nhớ càng nhiều càng tốt các lá bài của những ván trước, đến ván tiếp theo này, xác suất có các quân bài đó khá thấp. Bởi vậy mà bạn sẽ có những chiến thuật, bước đi chính xác hơn khi nắm rõ phần nào xác suất cầm quân của đối phương.

Nhớ bài của đối thủ đã đánh

Việc nhớ bài của đối thủ đã đánh sẽ quyết định khá nhiều đến tỉ lệ thắng thua trong ván bài. Khi bạn đã nhớ hầu hết các quân bài mà đối thủ đã đi, kết hợp với những quân bài trên tay mình, bạn sẽ đoán được phần nào các cây còn lại trên tay đối thủ để có bước đi chính xác nhất.

 Nhớ bài “hai”

Quân bài 2 trong tiến lên còn được gọi là “heo”, quân bài này có giá trị cao nhất và có thể chặn hầu hết các quân bài khác. Mức độ mạnh của lá bài 2 sẽ được sắp xếp theo thứ tự thấp đến cao: Bích, chuồn (tép), rô, cơ.

Người chơi cần phải chú ý, nhớ xem trong tay mình cầm quân 2 nào, đối thủ đã ai đánh 2 hay chưa? Đấy là 2 gì? Sau đấy hãy xem xét tình hình và cân nhắc phản công lại khi có thời cơ để chiến thắng nhé.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách nhớ bài tiến lên đơn giản, hy vọng rằng bạn đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

"Lưu ý: Các mẹo chơi và thủ thuật trong bài viết trên đây chỉ có tính chất giải trí và tham khảo. Khi muốn áp dụng, bạn hãy cân nhắc thật kỹ."