Cách giữ thể lực tốt khi đá bóng – Làm gì để tăng thể lực

Cách giữ thể lực tốt khi đá bóng, giữ bình tĩnh khi đá bóng, hít thở đều hay tập cardio là những phương pháp để đá bóng không bị mệt. Cùng tìm hiểu chi tiết qua những bài viết dưới đây của tylebongda

1. Cách giữ thể lực tốt khi đá bóng

Không thể phủ nhận bóng đá là môn thể thao hấp dẫn nhất hành tinh thu hút được nhiều người hâm mộ đón xem cũng như rèn luyện. Vậy với bất kỳ người chơi nào thì giữ được thể lực tốt khi chơi để có thể đủ sức chạy liên tục trên sân cũng như theo kịp được đối phương. Một số những biện pháp được nhiều cầu thủ áp dụng để giữ thể lực tốt khi đá bóng đó là :

1.1. Giữ bình tĩnh khi đá bóng

Giữ một tinh thần vững vàng là điều cần thiết để tạo động lực trong bất kỳ hoàn cảnh nào của bóng đá. Có nhiều cầu thủ vì “chết ngợp” trong cảm giác hoài mà dẫn tới đuối sức và thất bại, bởi thế khi đá bóng bạn phải thật sự tập trung luôn giữ thái độ lạc quan cùng khát khao chiến thắng, như vậy bạn sẽ không bị đuối sức. Tuy nhiên mỗi cầu thủ cũng cần phải rèn luyện thể lực với áp lực cao để có thể thích nghi và chiến thắng được với áp lực trong mỗi trận đấu.

Cách giữ thể lực tốt trong bóng đá
Cách giữ thể lực tốt trong bóng đá

1.2. Hít thở đều khi đá bóng

Cách giữ thể lực tốt khi đá bóng nữa chính là phải biết hít thở đều và đúng cách. Chắc chắn sẽ giúp cho bạn tăng tốc độ cũng như sức bền cùng khả năng chịu đựng. Việc hít thở đều giúp cung cấp nhiều hơn lượng oxy vào máu khi hít thở sâu sẽ mang cho cơ bắp năng lượng để hoạt động tốt và liên tục. Trong quá trình này bạn nên sử dụng cả mũi lẫn miệng để thở ra.

2. Rèn luyện thể lực là cách giữ thể lực tốt khi đá bóng

Rèn luyện thể lực thường xuyên chính là cách giữ thể lực tốt nhất khi đá bóng tốt nhất, nó sẽ khiến cho các cơ chân của cầu thủ thêm mềm dẻo, tăng khả năng chịu đựng và hạn chế mệt mỏi. Mỗi ngày rèn luyện vài tiếng sẽ có thể làm tăng sức bền cho bản thân. Những bài tập này cũng có thể được chia ra để đảm bảo cho từng yếu tố.

2.1. Bài tập Cardio

Với người bình thường khi rèn luyện sức khỏe sẽ dùng máy tập chạy, tuy nhiên với các cầu thủ chơi bóng thì lại không phù hợp bởi các cầu thủ cần có tốc độ ổn định, vận tốc cao thì khi chạy mới không mệt bởi vậy kiểu tập Cardio ngắt quãng được các chuyên gia áp dụng nhiều nhất. Đây cũng là cách giữ thể lực tốt khi đá bóng.

Với các bài tập này thường vận hành như chạy nhanh 30 giây rồi ngưng nghỉ 30 giây. Thường là chạy quanh sân 5 vòng rồi nghỉ 4 hoặc 5 phút sau đó lặp lại quãng đường ấy. Đó chính là cách để các cầu thủ có thể chạy nhanh mà không mệt. Có thể áp dụng thêm vật cản như chọn cột mốc trung tâm sau đó đặt giờ và chạy tới cột mốc đó.

>>>>> Cách chạy chỗ trong bóng đá 5 người chi tiết nhất

2.2. Bài tập thể lực tổng hợp

Đây cũng là cách để các cầu thủ nâng cao sức khỏe, nâng cao thể lực khi đá bóng. Trong bài tập này, người chơi cần phải nâng cao sức khỏe cho toàn cơ thể đặc biệt là phần chân và thân trên. Theo các chuyên gia, bài tập tiêu biểu cho phần chân chính là cần phải đứng ở một chân trên đĩa, điều này sẽ giúp kích thích cơ quan tự cảm và giúp cơ thể cảm nhận được không gian tốt.

3. Đảm bảo chế độ dinh dưỡng tốt

Để có sức khỏe thể lực tốt các cầu thủ phải có một chế độ dinh dưỡng đảm bảo, mỗi bữa ăn cần phải đáp ứng đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, trong thực đơn đòi hỏi phải có sự hợp lý về hàm lượng các chất như tinh bột, protein, khoáng chất và các chất điện giải để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn

  • Hàm lượng tinh bột vừa đủ
  • Protein giúp cho quá trình cải thiện cơ bắp
  • Vitamin và khoáng chất
  • Nước
  • Chế độ nghỉ ngơi

Như vậy chúng ta đã cùng nhau điểm qua những phương pháp những cách giữ thể lực tốt khi đá bóng, rất hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn và cải thiện được thể lực tốt trong thi đấu bóng đá nói riêng và các môn thể thao khác nói chung.

"Lưu ý: Các mẹo chơi và thủ thuật trong bài viết trên đây chỉ có tính chất giải trí và tham khảo. Khi muốn áp dụng, bạn hãy cân nhắc thật kỹ."