Cách đá cầu giỏi dành cho người mới bắt đầu

Bạn đang tìm cách đá cầu giỏi cho người mới để có thể áp dụng vào tập luyện cho mình? Hãy cùng tylebongda.info tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để nắm rõ về kỹ thuật đá cầu giỏi nhé.

 1. Các yếu tố để trở thành người đá cầu giỏi

Cách đá cầu giỏi cho người mới

Đá cầu là ă trong những trò chơi dân gian quen thuộc và thu hút khá nhiều người tham gia tập luyện. Hiện nay môn đá cầu được chia làm 2 hình thức chơi đấy chính là đá cầu nghệ thuật và đá cầu thi đấu (đá cầu lưới), có những hình thức, màu sắc đặc trưng riêng… Nhưng nếu bạn muốn trở thành ă cầu thủ đá cầu giỏi thì cần phải đảm bảo được các yếu tố sau đây:

Năng khiếu đá cầu:với môn thể thao nào cũng vậy, người chơi giỏi thì yếu tố năng khiếu thiên bẩm sẽ giúp chúng ta có thể dễ dàng làm quen, thành thạo các động tác kỹ thuật nhanh hơn so với người bình thường.

Đá cầu đúng kỹ thuật: trong môn đá cầu yêu cầu sự khéo léo trong từng động tác như tâng cầu, đá cầu.Bởi vậy để trở thành một người giỏi trong môn đá cầu thì bạn cần đá đúng kỹ thuật.

Tập luyện chăm chỉ: môn thể thao này đòi hỏi ở chúng ta sự khéo léo, dẻo dai, sự linh hoạt, nhạy bén. Bởi vậy ngoài khả năng bẩm sinh có năng khiếu thì bạn cần kiên trì tập luyện nghiêm túc để nâng cao kỹ thuật của bản thân. Càng tập luyện nhiều thì khả năng đá giỏi của bạn càng tăng lên.

Trang bị giày đá cầu phù hợp: Để có thể đá cầu một cách thoải mái và hiểu quả thì người chơi cần chọn đôi giày phù hợp, nên chọn giày đá cầu mỏ vịt là loại giày có bề mặt tiếp xúc rộng, phẳng giúp người chơi dễ dàng tâng cầu, xử lý các tình huống trong khi thi đấu tốt hơn,

2.Học cách đá cầu giỏi từ cơ bản đến nâng cao

Kỹ thuật phát cầu

Khi phát cầu, người chơi phải phát cầu cao sao cho quả cầu bay qua lưới và sang phần sân của đối phương. Quả cầu phát phải ở thế khó hiểm để đối phương không đỡ được cầu. Để phát cầu lưới cơ bản, chúng ta có thể áp dụng 3 cách gồm phát cầu chân thấp nghiêng người, phát cầu chân thấp chính diện và phát cầu chân cao nghiêng người. Anh em hãy tập luyện 1 trong những cách này để có thể phát cầu chuẩn xác nhất nhé

Kỹ thuật tâng cầu giỏi

Kỹ thuật tâng cầu chính là 1 trong những yêu cầu của 1 người đá cầu giỏi. Theo luật đá cầu lưới, người đá chỉ được phép chạm tối đa 2 lần vào cầu cho một lần tiếp cầu. Khi đỡ cầu, chúng ta cần khéo lép xử lý trong các tình huống khác nhau. Để thực hiện các cú tâng cầu và đỡ cầu chuẩn xác, người chơi cần phải tập luyện thường xuyên để có cảm nhận tốt nhất.

Cách tấn công ghi điểm

Một trong những mẹo đá cầu giỏi đó là bạn phải biết tấn công giỏi, bạn cần thể hiện cách tấn công ghi điểm thật ngoạn mục. Theo như cách chơi của nhiều cao thủ bật mí thì chúng ta cần dùng sức bật, sự nhanh nhẹn, nhạy bén của mình để đánh đầu, nhằm khiến đối phương không thể xác định được hướng đi của cầu. Kỹ năng này phức tạp hơn so với kỹ năng đạp cầu. Bởi vậy người chơi phải cố gắng chơi đá cầu thường xuyên để thành thục hơn và thực hiện kỹ thuật này tốt hơn.

>>> Cách chơi cờ tỷ phú chi tiết dành cho người mới

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kỹ thuật đá cầu giỏi, hy vọng rằng bạn đọc đã nắm rõ những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.