Cách đá bóng bổng chính xác cho người mới chơi

Cách đá bóng bổng nghe thì dễ nhưng lại không hề đơn giản. Nếu bạn tập luyện sai sẽ dẫn tới cú sút của bạn không được chuẩn xác. Hãy tham khảo bài viết của tylebongda.info để nắm rõ về cách sút bóng bổng nhé,

Những lợi ích của cách đá bóng bổng

Trong bóng đá nếu như bạn sút bóng tốt và đúng kỹ thuật thì sẽ mang lại những lợi ích sau:

  • Cú sút mạnh và bổng sẽ làm cho bóng bay đi với tốc độ nhanh hơn, tạo lực mạnh khiến thủ môn hay cầu thủ đối phương khó bắt được bóng
  • Sút bóng bổng sẽ tạo nên cơ hội cho những đồng đội sở hữu chiều cao lý tưởng đánh đầu vào lưới đối thủ
  • Cách đá bóng bổng có thể tạo nên những đường chuyền chuẩn xác và đẹp mắt, khiến đối phương mất phương hướng cảnh giác.
  • Nếu như đá chuẩn thì có thể tạo nên cú sút siêu phẩm cho cầu thủ đó
  • Giúp cầu thủ có thể rèn luyện sức mạnh đôi chân và có cơ hội trở thành chân sút chuyên nghiệp trong tương lai.

Cách tập luyện cách đá bóng mạnh và bổng

Cách đá bóng bổng

Để có thể sút bóng mạnh và bổng đòi người tập phải có một tinh thần luyện tập chăm chỉ cùng những phương pháp khoa học để đạt được kết quả cao nhất trong thi đấu.

 Kỹ thuật chạy lấy đà

Đây là một trong các  kỹ thuật cơ bản nhất trong bóng đá để người chơi có thể dễ dàng xác định được phương hướng sút bóng và quyết định được lực của cú sút  đó có mạnh hay không. Chạy đà đúng cách sẽ giúp chúng ta tăng thêm sức mạnh vào cú sút giúp cú sút đi mạnh và bổng hơn. Căn cứ vào phương pháp thực hiện có thể chia bước chạy đà thành 2 loại: chạy đà theo đường thẳng và chạy đà theo đường chéo.

 Kỹ thuật đặt chân trụ

Việt đặt đúng chân trụ không những giúp cầu thủ giữ được thăng bằng sau sút bóng mà còn là yếu tố quan trọng để quyết định lực cho cú sút có mạnh hay không. Đặt đúng chân trụ là điều kiện để để ta có thể tiếp xúc với quả bóng một cách thoải mái nhất

Luyện tập kỹ thuật vung chân sút bóng

Trong thông tin sút bóng bổng thì thao tác vung chân sút đúng cách có vai trò rất quan trọng để quyết định sức mạnh và thành công cho cú đá. Nếu vung chân với biên độ rộng và tốc độ nhanh thì cú sút sẽ có lực mạnh, bóng đi nhanh và bổng. Còn ngược lại, nếu bạn không vung chân cú sút sẽ bị hạn chế về lực rất nhiều.

Mẹo cho bạn là hãy dùng hông làm điểm tựa cho cơ thể, đồng thời đưa phần đùi và cẳng chân sút bóng từ sau ra trước sa cho đầu gối phải vuông góc với bóng. Sau đấy, dùng hết sức vung chân mạnh về phía trước với tốc độ nhanh nhất, lực vung càng nhanh, mạnh thì cú sút đó sẽ càng bổng và chính xác

Chọn điểm sút bóng

Việc lựa chọn điểm để sút bóng sẽ giúp chúng ta biết được hướng đi của bóng chính xác theo ý muốn của mình.

  • Nếu sút vào tâm của trái bóng, bóng sẽ bay song song với mặt đất, đó chính là cú sút sẽ có lực mạnh nhất
  • Nếu sút vào gần điểm tiếp xúc giữa bóng và mặt sân, bóng sẽ bay bổng, lực bay bị hạn chế
  • Mặt khác khi chân tiếp xúc với trái bóng thì phần cổ chân cần cứng căng, bàn chân phải giữ cố định. Ngoài ra hướng chạy đà và cách sút bóng cũng quyết định rất nhiều lực và hướng đi của bóng.

>>> Xem thêm: thông tin cách sút bóng xoáy mạnh và chuẩn xác

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách sút bóng bổng, bạn có thể thử áp dụng kỹ thuật này xem có chuẩn xác không nhé.

"Lưu ý: Các mẹo chơi và thủ thuật trong bài viết trên đây chỉ có tính chất giải trí và tham khảo. Khi muốn áp dụng, bạn hãy cân nhắc thật kỹ."