Cách chơi minecraft cho người mới bắt đầu

Cách chơi Minecraft cơ bản sẽ giúp cho người mới bắt đầu có những kiến thức nền tảng, hiểu về game và các bước để chơi đơn giản. Cùng tylebongda.info tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để nắm rõ nhé.

Các mode chơi Minecraft (Game Mode)

Cách chơi minecraft cho người mới bắt đầu

Việc lựa chọn mode chơi trong Minecraft khá cần thiết sẽ giúp người chơi có nhiều sự chủ động và nâng cao trải nghiệm khi chơi game. Sẽ có các chế độ sau:

Chế độ Sinh tồn: Chế độ này sẽ biến mọi thứ trong Minecraft chống lại bạn. Khi chơi ở chế độ này có thể chết do đói, khát, hết oxy khi đang bơi, hết máu,…tệ hơn là bị bọn quái vật sẽ tấn công ngay khi nhìn thấy, và mọi vật phẩm trên người sẽ mất hết sau khi chết. Nhưng nếu chúng ta bỏ vật phẩm vào Hòm đồ thì nó sẽ không biến mất .

Chế độ Sáng tạo: Người chơi sẽ trong vai một vị Thần Sáng Tạo, xây dựng nên thế giới của riêng mình từ những công trình đồ sộ đến cả những sinh vật sống. Chế độ này anh em sẽ không thể chết mà còn có thể bay

Chế độ Siêu khó: Chế độ này có nhiều quái vật cực kỳ hung hãn với sức mạnh khủng khiếp. Nó giống với chế độ sinh tồn nhưng khi bạn chết thì thế giới đã tạo ra sẽ biến mất vĩnh viễn.

Ngoài ra, ở một số phiên bản Minecraft còn có 2 chế độ chơi phụ gồm:

 • Chế độ Phiêu lưu: Chế độ này giúp người chơi khám phá thế giới trong Minecraft. Để có thể thu hoạch, phá hủy hay chế tạo một thứ gì đấy người chơi cần phải có công cụ thích hợp với từng loại.
 • Chế độ Quan sát: Trong chế độ này anh em chỉ được quan sát thế giới của mình nhưng ở góc độ hoàn toàn khác. Chúng ta có thể bay, di chuyển với tốc độ cực nhanh, bay xuyên tường hay thậm chí là chui xuống lòng đất một cách dễ dàng.

Các nút di chuyển trong cách chơi Minecraft

 • Các nút W, A, S, D: Sẽ có tác dụng để di chuyển.
 • Spacebar: Sẽ có tác dụng nhảy
 • Nhấn hai lần W: giúp người chơi chạy
 • Dùng phím  E để mở hòm
 • Đổi góc nhìn sẽ dùng phím  F5
 • Dùng chuốt trái để phá khối hoặc tấn công: Chuột trái
 • Dùng chuột phải khi muốn dùng hoặc đặt vật phẩm
 • Dùng phím Q để ném vật phẩm xuống đất

Cách chơi Minecraft ở chế độ sinh tồn

Cách chơi minecraft cho người mới bắt đầu

Với người mới chơi thì nên chơi minecraft ở chế độ sinh tồn, gồm các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn hãy đánh dấu vị trí mà mình xuất hiện bằng bất kể cái gì, như là đặt một cái cột, đào một lỗ nhỏ ..để xác định vị trí ban đầu

Bước 2: Tiếp đến là thu thập các khối gỗ từ những cái cây, hãy đến gần chúng và nhấn chuột trái cho đến khi nhặt được khoảng 10-20 khối gỗ.

Bước 3: Tiến hành xây nhà của bạn  để giữ rương và bàn chế tạo cho đến khi cần nâng cấp một thứ gì đó. Hãy quay lại vị trí ban đầu, và tìm một ngọn đồi hoặc núi. Tiến hành  đào các khối và đặt chúng ở hai bên của bạn.

Bước 4: Nhấn phím E để mở hòm đồ, đặt khối gỗ vào trong 4 ô 2×2 tại mục Crafting để nhận được ván gỗ. Sau đấy đặt 4 ván gỗ vào tiếp trong ô Crafting để chế tạo bàn.

Bước 5: Anh em hãy tạo các vật phẩm dùng để thu thập tài nguyên nhanh hơn theo công thức như sau:

 • Cúp gỗ sẽ giúp đào đá nhanh.
 • Rìu gỗ có tác dụng chặt gỗ nhanh.
 • Xẻng gỗ có tác dụng đào đất nhanh.
 • Kiếm gỗ có tác dụng để tấn công quái vật.

Người chơi sẽ cần phải có gậy và khối gỗ, khối gỗ thì từ việc thu thập những cái cây, còn gậy thì anh em hãy đặt 2 ván gỗ vào trong hòm đồ E để tạo ra.

>>> Tham khảo: Cách chơi casino luôn thắng cho người mới bạn nên biết

Bước 6: Khi chế tạo xong thì phải đi khai khoáng bởi vì chúng ta sẽ cần một công cụ mạnh hơn so với gỗ, nên hãy sử dụng chiếc cúp gỗ để đào một số loại đá cần thiết.

Bước 7: Chế tạo một lò rèn, hãy sử dụng đá để tạo một cái lò rèn bằng cách đặt tất cả hòn đá vào trong bàn chế tạo, trừ ô ở giữa là tạo được. Rồi tạo chiếc hòm gỗ để chứa đồ vật.

Bước 8: Tiếp đến cần chế tạo ra  chiếc giường ngủ. Một chiếc giường thì cần 3 sợi len từ những con cừu, bởi vậy cất mọi thứ trong hòm và hãy mang theo thanh kiếm đã chế tạo và tấn công những con cừu cho đến khi đủ. Khi đủ thì tiến hành chế tạo giường bằng công thức ghép sẽ là 3 cuộn len ở dòng dưới cùng, 3 khối gỗ ở giữa là xong.

Bước 9: Chế tạo một số cây đuốc bằng cách Hãy bỏ một khối gỗ vào trong lò rèn và nó sẽ tạo ra than. Sau đấy hãy quay lại bàn chế tạo, để một cây gậy ở phía dưới, và than ở phía trên là đã làm ra được cây đuốc. Anh em nên chế tạo ra tầm 20 cây đuốc.

Bước 10: Tiến hành đào khoáng. Người chơi hãy sử dụng bàn chế tạo và làm ra 3 chiếc cúp đá (hoặc 3 cúp gỗ). Sau đấy bỏ mọi thứ vào trong hòm chứa đồ ngoại trừ: 3 chiếc cúp, 4 khối gỗ, thịt cừu, tất cả đuốc, một chiếc rương, và 1 cái bàn chế tạo để phòng khi cần dùng. Sau đó tiến đến góc nhà của mình và bắt đầu đào thành hình cầu thang. Cứ tiếp tục đào sâu xuống và đặt các cây đuốc dọc theo hai bên, tới khi chúng ta nhìn thấy than đá, quặng sắt hoặc những thứ có giá trị thì tiến hành khai thác mang về. Bạn nên sử dụng quặng sắt để tạo thành những chiếc cúp sắt sẽ giúp việc khai khoáng trở lên nhanh chóng hơn rất nhiều

Bước 11: Khi anh em  đã chạm đáy của mỏ đá, thì hãy khai phá nó thành một phòng có hình chữ nhật lớn. Sau đấy dùng hòm chứa đồ để cất tất cả các vật phẩm giá trị vào trong. Ngoài kim cương thì nơi đây cũng có nhiều nham thạch bởi vậy bạn nên cẩn thận khi khai khoáng nhé.

Bước 12: Người chơi tiếp tục đào khi thấy đá đỏ và kim cương thì nhanh chóng bỏ vào trong hòm chứa. Bởi vì nếu chết bởi nham thạch hoặc bị tấn công bởi quái vật thì toàn bộ vật phẩm sẽ mất. Các loại đá quý hiếm thì chỉ thu hoạch được bằng cúp sắt.

Bước 13: Nếu như anh em đã thu thập được hết đồ vật thì hãy quay lại ngôi nhà của bạn và tiếp tục làm thành những gì mà mình muốn.

Trên đây những chia sẻ của chúng tôi vè cách chơi Minecraft cho người mới bắt đầu. Hy vọng rằng với những thông tin này  đã giúp bạn chơi thành thạo Minecraft rồi nhé.

"Lưu ý: Các mẹo chơi và thủ thuật trong bài viết trên đây chỉ có tính chất giải trí và tham khảo. Khi muốn áp dụng, bạn hãy cân nhắc thật kỹ."