Cách chơi mèo nổ đơn giản dễ hiểu cho người mới

Mèo nổ là một trong những board game đang hót hiện nay. Cách chơi mèo nổ như thế nào, bạn đã nắm được quy luật của board game này chưa? Cùng tylebongda.info tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để rõ nhé.

Giới thiệu về mèo nổ

Exploding Kittens hay trò chơi Mèo Nổ – là một Board Game thẻ bài hội nhóm dành cho 2 – 5 người chơi. Đây là một trong những dự án được gây quỹ thành công nhất trong lịch sử của Kickstarter. Trò chơi khá đơn giản nhưng lại có nhiều điểm hấp dẫn, Mèo Nổ đã gây được tiếng vang rất lớn và chắc chắn sẽ mang đến không khí siêu vui đến những buổi gặp mặt với bạn bè, người thân

Các lá bài Mèo nổ và cách sử dụng

Cách chơi mèo nổ đơn giản dễ hiểu cho người mới

Trong bộ Mèo nổ sẽ có những lá bài như sau:

Lá Exploding Kittens (Mèo nổ): 4 lá Nếu như anh em bốc phải lá bài này sẽ kết thúc trò chơi. Khi đó, người bốc dính sẽ phải bỏ xuống tất cả các quân bài có trong tay bao gồm cả Mèo nổ để dừng cuộc chơi và làm khán giả.

Lá bài Nope (Chặn): 5 lá: Tác dụng của lá bài Nope đó là  vô hiệu hóa tất cả mọi hành động của các quân bài khác chỉ trừ 2 lá là Mèo nổ và Defuse.

Lá bài Attack (Tấn công): Khi lá bài này được đặt xuống, thì người chơi có thể kết thúc ngay lượt của mình mà không phải bốc bài. Người tiếp theo sẽ phải bốc 2 lá bài.

Lá bài Skip (Qua lượt): Khi đặt lá Skip xuống,bạn sẽ không phải rút quân mà sẽ kết thúc lượt luôn. Lá này có thể sử dụng để qua 1 lượt khi nhận lá Attack.

Lá bài Favor (Ủng hộ): Tác dụng của lá bài này là có thể yêu cầu người chơi khác đưa 1 quân bài của họ cho bạn.

Lá bài Shuffle (Tráo bài): Nếu là bài này được đánh ra thì bộ bài đặt ở trung tâm sẽ phải được tráo lại.

Lá bài See the Future (Nhìn trộm): Người có lá bài này sẽ được quyền xem 3 lá đầu tiên trên Bộ bài. Sau đó đặt chúng lại như cũ.

Những lá bài còn lại: mỗi loại có 4 lá

Các lá này không có chỉ dẫn ghi trên đó. Người chơicần phải thu thập chúng để đi theo cặp. Khi cặp bài đánh xuống, ta sẽ được chọn 1 người chơi và lấy đi 1 lá bài ngẫu nhiên trên tay họ.

Hướng dẫn cách chơi mèo nổ

Mèo nổ có cách chơi đơn giản đến khó tin. Về cơ bản, mỗi lượt chúng ta có thể làm bất cứ thứ gì với những lá bài trên tay của mình, và cuối lượt thì bạn sẽ rút 1 lá. Những lá bài trên tay sẽ giúp bạn giành một phần lợi thế. Nhưng nếu lỡ rút dính lá Bom (Exploding Kitten), bạn nổ banh xác và bạn là một kẻ thua cuộc đáng thương. Hay ngược lại, bạn vẫn còn sống sót, lượt chơi chuyển sang người bên cạnh và cứ lần lượt như thế

Đầu trận, mỗi người sẽ được chia  5 lá, trong đó có một lá defuse giúp người chơi hóa giải một lần nổ bom. Những lá bài còn lại được xào lên và tạo thành chồng bài rút.

Ở bộ cơ bản, chúng ta chỉ có thể chơi tối đa từ 2 – 5 người chơi. Nhưng một khi đã chơi là phải chơi càng đông càng vui. Anh emcó thể dễ dàng mở rộng lên đến 10 người chơi cùng phiên bản Mèo Nổ Mở Rộng của BGV. Ở phiên bản mở rộng này, không những tăng được số lượng người chơi mà game còn được “lên nòng” với hàng loạt những thẻ bài chức năng siêu độc đáo, khó thể chối từ.

>>> Cách chơi minecraft cho người mới bắt đầu

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chơi mèo nổ, hy vọng rằng anh em đã biết được quy luật chơi của thể loại này rồi nhé.

"Lưu ý: Các mẹo chơi và thủ thuật trong bài viết trên đây chỉ có tính chất giải trí và tham khảo. Khi muốn áp dụng, bạn hãy cân nhắc thật kỹ."