Học cách chơi chắn giỏi của các cao thủ chuyên nghiệp

Nếu bạn chưa biết cách chơi chắn giỏi, hãy làm theo những mẹo chơi, kinh nghiệm đánh chắn sau để rút ra cho mình cách đánh chắn hay nhất.

Cách chơi chắn giỏi, kinh nghiệm đánh chắn của cao thủ

Để có kinh nghiệm đánh chắn, người chơi cần nắm rõ cách chơi sau đây:

Tổng hợp số cây lẻ: Gồm số cây trên chiếu cộng với số cây trên bài của bạn. Bạn sẽ tính được trong nọc còn loại cây đó hay 3 đầu lục.

Bắt bạch thủ: Ưu tiên cây chờ bạch thủ có 1 chắn cùng loại trên bài của bạn. Bạch thủ ủ tròn khi xác định được quân bài chắn đã cạn, tròn bài. Tiếp đến, bạn chờ bạch thủ cây đối phương đã bỏ, nhà trên ăn cạ. Lúc đó sẽ có bốn khả năng xảy ra: Nọc còn một đôi, nọc một cây, nhà dưới còn một đôi, nhà dưới một cây và nhà đối chíu cánh đi. Khả năng cuối rất ít xảy ra, 2/3 khả năng bạn sẽ được ù.

Khi đánh chờ chi chi: Có 2 nguyên tắc khi đánh chắn là không được tham 8 đỏ và phải được chờ. Mục đích khi chơi chắn là gò được 8 đỏ trong khi chờ chi chi.

Khi đánh bạch định: Bạn phải nắm rõ bài trên tay của bạn có gì khi đánh bạch định. Khi bài có què 8 sách, cạ 9 văn vạn cũng phải xem con què khác của mình có 3 đầu không.

Học cách chơi chắn giỏi của các cao thủ chuyên nghiệp

Một số kinh nghiệm chơi chắn cực hay

Ngoài cách chơi ra bạn cần phải biết thêm những thủ thuật rút ngắn quãng đường chiến thắng. Để giành được chiến thắng bạn phải nắm một số thủ thuật cũng như mẹo cách đánh chắn sau đây:

Luôn giữ vững tâm lý suốt ván bài

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong kinh nghiệm chơi bài chắn của các cao thủ hiện nay, để giúp bạn đánh giá đúng toàn cuộc của một ván bài. Nếu không giữ được tinh thần sau các nước bài bị đối thủ tấn công, bạn sẽ rất dễ nhụt chí và không muốn tiếp tục chơi.

Đánh giá bộ bài của mình từ đầu ván

Chiến thuật “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” luôn không bao giờ sai. Trong các cách đánh Chắn hay, cách tốt nhất là bạn hãy quan sát các quân bài và lên kế hoạch để xác định chính xác thời điểm ù của mình.

Nếu không đánh giá bài của mình ngay từ đầu, bạn sẽ rất dễ bị mất phương hướng và nguy cơ thua luôn là không tránh khỏi. Quan sát và đánh giá bài của mình là một trong những cách chơi Chắn giỏi mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn giành chiến thắng nhé.

Tùy cơ ứng biến

Bạn phải biết cách chèn ép đối thủ lúc thích hợp để giảm khả năng thắng thì bạn mới có cơ hội thắng. Cách chơi chắn ổn nhất bạn nên làm cố đánh ép nếu đối phương đã đánh hoặc không ăn lá bài nào. Đối với những lão làng đánh chắn họ chỉ cần nhìn vài lá bài của đối thủ đánh ra sẽ nhìn ra được hướng đi của đối thủ ra sao. Bởi vậy bạn cần áp dụng cách chơi chắn giỏi một cách khôn khéo nhất nhé.

Ưu tiên để dành lại các lá chiếu lại

Khi bạn sở hữu 3 quân bài giống nhau, đừng bao giờ đánh nó đi. Hãy chờ một người chơi khác đánh quân bài tương tự và hốt nó về nhà của mình. Việc này tạo cơ hội cho bạn ù ngay tức thì luôn nhé.

Chắn là một trò chơi tương đối khó, tuy nhiên vẫn tồn tại những cách đánh chắn bịp giúp cho người chơi trăm trận trăm thắng. Để có áp dung thành công đánh chắn bịp đòi hỏi người chơi phải có kỹ thuật cao và có tính nhẫn nại.

Nắm rõ các lá bài đặc biệt

Đánh chắn có 06 thẻ bài giúp tạo ra các đặc điểm cước sắc đặc thù riêng như: Chi Chi, Cửu Vạn, Tam Sách, Bát Sách, Thất Văn, Tam Vạn. Với thẻ bài đặc biệt này chắn thủ có thể thoải mái ứng biến để tạo những cước sắc như  Tôm, Leo, Bát điều,…Tùy thuộc vào độ khó mà phần thưởng nhận được cũng sẽ khác nhau.

Xem thêm: 

Hy vọng sau khi theo dõi bài viết trên, bạn đã biết cách chơi chắn giỏi và có thể thắng được trong khi chơi chắn nhé!