Hướng dẫn cách chơi 3 cây giúp bạn luôn chiến thắng

Nếu bạn chưa biết cách chơi 3 cây là gì, 3 cây chơi như thế nào, hãy làm theo hướng dẫn đánh bài 3 cây sau để biết cách đánh bài 3 cây ngay!

Bài 3 cây là gì?

Bài ba cây hay còn được gọi với một tên khác đó là bài tá lả. Ba cây sử dụng bộ bài tây sẽ gồm 52 lá bài bỏ đi các cây 10 và cây hình (J, Q, K). Một ván bài 3 cây thường có từ 2 người trở lên và không giới hạn số người. Mỗi người được chia 3 lá bài nên có lẽ đây là lý do trò chơi này được đặt tên như vậy.

Các phương thức chơi bài 3 cây phổ biến

Chơi 3 cây gồm có 2 kiểu chơi là kiểu cầm chương và nhất ăn tất. Cách chơi cụ thể của 2 kiểu chơi như sau:

Kiểu cầm chương: Trong kiểu chơi này sẽ có một người cầm chương hay còn gọi là người cầm cái. Lúc này người chơi sẽ so điểm với người cầm chương. Nếu cao điểm hơn người cầm chương thì sẽ ăn được khoản tiền tương đương với mức đã cược. Nếu ít điểm hơn thì mất sạch tiền cược cho chương. Khi người chơi được 10 điểm thì sẽ có quyền cướp chương.

Kiểu nhất ăn tất: Đây là kiểu chơi bài 3 cây mà những người chơi trong bàn sẽ so điểm với nhau. Người chơi nào có số điểm cao nhất thì sẽ ăn hết tất cả số tiền cược.

Hướng dẫn cách chơi 3 cây

Mặc dù cách chơi bài 3 cây không quá khó nhưng bạn cũng cần nắm rõ luật chơi và thành thạo các quy tắc.

Luật chơi bài 3 cây

Sau khi chia bài  xong, người chơi sẽ cộng điểm 3 lá bài của mình với nhau theo nguyên tắc quân A tính 1 điểm, các quân 2, 3…9 lần lượt tính điểm tương ứng với số của lá bài. Nếu tổng điểm lớn hơn 10 chỉ tính số ở hàng đơn vị. Người có số điểm cao nhất thì thắng.

Trường hợp bằng điểm nhau, sẽ so sánh độ mạnh của số và chất:

  • Số: 9 > 8 > 7 > 6 > 5 > 4 > 2 > A (1 điểm).
  • Chất: Rô > Cơ >Tép > Bích

Hướng dẫn cách chơi 3 cây giúp bạn luôn chiến thắng

Kinh nghiệm đánh 3 cây luôn thắng

– Đặt cược nhiều cửa cùng một lúc: Thay vì chỉ đặt cược một cửa, bạn có thể đặt cược nhiều cửa để phòng trừ cửa của mình điểm thấp thì vẫn có cơ hội gỡ ở cửa khác với điểm cao hơn.

– Chia vốn cược thành hai phần: Nếu bạn không may mắn và thua hết 1 phần, bạn sẽ phải đợi đến ngày hôm sau để phục thù. Bằng cách này, bạn sẽ tránh không thua hết trong 1 lần chơi.

– Chia tiền cược mỗi ván đấu: Duy trì thắng thua trong mọi ván đấu giúp bạn có cơ hội chơi nhiều ván, tăng khả năng chiến thắng khi chơi Ba Cây. Vì vậy, bạn cần chia nhỏ số vốn của mình để giành nhiều thời gian ăn tiền của người chơi khác.

– Biết điểm dừng: Biết mình ở đâu, bài của mình như thế nào là một trong những cách giúp bạn giành chiến thắng và giữ tiền cược của mình. Điều này có nghĩa là bạn có quyền chọn theo hay bỏ. Bạn cũng có thể chọn số tiền gửi và rút tiền, vì vậy biết điểm dừng sẽ giúp bạn chiến thắng với việc điều hướng phù hợp.

Xem thêm:

Cách chơi 3 cây đâu quá khó khăn đúng không nào? Hy vọng sau khi theo dõi bài viết trên bạn đã biết cách chơi bài Ba cây và có thể thắng được trong khi chơi bài.

"Lưu ý: Các mẹo chơi và thủ thuật trong bài viết trên đây chỉ có tính chất giải trí và tham khảo. Khi muốn áp dụng, bạn hãy cân nhắc thật kỹ."