Bài tập kéo dài chân giúp cải thiện chiều cao

Bài tập kéo dài chân giúp bạn tự tin có được yếu tố thẩm mỹ nhất là các chị em phụ nữ. Vậy bài tập kéo dài chân nào mang lại hiệu quả tốt nhất, cùng chuyên mục thể thao và sức khỏe tham khảo nhé!

Bài tập kéo dài chân đơn giản

Bài tập Wall stretch

Bài tập này phù hợp cho cả nam và nữ, nếu bạn tập luyện nghiêm túc và thường xuyên sẽ nhận được kết quả đầy bất ngờ. Động tác này giúp căng giãn và kích thích phần xương phát triển để cải thiện chiều cao rõ rệt, thực hiện các bước như sau:

 • Người đứng thẳng và đứng đối diện tường.
 • 2 tay đưa thẳng về phía trường rồi chống 2 tay vào.
 • Chân phải bước lên phía trước, đầu gối chùng xuống. Chân trái duỗi thẳng ra phía sau, lưng giữ thẳng và hướng về tường.
 • Tư thế này giữ nguyên trong vài giây và đổi bên chân để lặp lại động tác.

Bạn cần đẩy mạnh tay về phía trường bằng lực của mình. Lúc này một lực tương đương sẽ phản ngược lại vào cơ thể giúp cơ thể phát triển thuận lợi. Tư thế này giữ trong vài giây và lặp lại với chân bên kia.

bai-tap-keo-dai-chan-giup-cai-thien-chieu-cao
Bài tập kéo dài chân giúp cải thiện chiều cao

Bài tập ngồi xổm, chân đá phía trước

Nếu muốn chân dài hơn lưng thì hãy thực hiện bài tập ngồi xổm, chân đá về phía trước để tăng hiệu quả nhất, thực hiện bài tập này như sau:

 • Đá thẳng 1 chân về phía trước, đầu gối hơi khuỵu xuống và chân còn lại làm trụ đỡ. Phần xương chân kéo giãn nhờ việc đá thẳng chân, tăng độ dẻo dai và linh hoạt. Còn đầu gối làm trụ đỡ để tăng khả năng chịu lực và sức bền.
 • Người đứng thẳng, mở rộng 2 chân với khoảng cách bằng vai, 2 tay đặt xuôi theo thân.
 • Chân trái bước lên trước, đầu gối chân trái gập xuống sao cho tạo được sự cân bằng trọng lực giữa cơ thể và 2 chân.
 • Đầu gối chân phải từ từ nhún xuống để tạo được khoảng cách 20cm với mặt sàn. 2 tay nắm lại, 2 khuỷu tay gập xuống và nắm tay dưới cằm.
 • Dồn lực chuyển sang tư thế đứng tấn, hông thả xuống và chân đá về phía trước để tạo được lực đẩy người lên. Đồng thời di chuyển thành tư thế đứng thắng.
 • Trở lại tư thế cũ và đổi chân để lặp lại động tác.

Bài tập cúi gập người

Bài tập này phù hợp với người đang ở tuổi dậy thì, thúc đẩy các sụn mới hình thành, kéo giãn xương cột sống và thúc đẩy phát triển chiều cao, thực hiện bài tập như sau:

 • Tư thế bắt đầu và đứng thoải mái, 2 chân mở rộng với khoảng cách rộng bằng vai.
 • Người cúi từ từ xuống đồng thời tay vươn ra sao cho chạm 2 đầu ngón tay vào mũi chân, tư thế này giữ khoảng 15-30 giây.
 • Nếu không chạm được đến chân thì cố gắng vươn dài tay ở mức tối đa. Thực hiện mỗi buổi tập từ 10-15 lần.

Bài tập Spot Jump

Động tác Spot Jump khá đơn giản song lại vô cùng tốt trong hiệu quả tăng chiều cao cũng như cách giảm mỡ tốt nhất. Thực hiện động tác bật nhảy như sau:

 • 2 chân dang rộng, đầu gối khuỵu xuống.
 • Bật nhảy lên cao và từ từ ở mức cao nhất có thể, chú ý duỗi thẳng chân trong lúc bật nhảy, 2 tay hướng thẳng lên trời, mắt nhìn về phía trước.
 • Động tác bật nhảy liên tục trong 2 phút rồi nghỉ 30 giây và lặp lại 6-7 lần.

Tại website chúng tôi người hâm mộ có thể dễ dàng theo dõi dữ liệu Kqbd anh với những trận đấu lớn nhỏ diễn ra trên khắp thế giới được cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất.

Lưu ý với các bài tập kéo giãn chân

Bài tập này có tác dụng nhất định đến khả năng phát triển chiều cao thì bạn hãy kiên trì tập luyện, tuy nhiên cần để ý một số vấn đề sau:

Khởi động làm nóng cơ thể

Trước khi tập, bạn cần khởi động để cơ thể ấm dần lên, tăng nhịp tim vừa đủ để tăng lượng máu, thích ứng tốt nhất ở các bài tập và cường độ tập luyện khác nhau để giảm nguy cơ chấn thương và tăng độ dẻo dai cơ, xương, khớp.

Chú ý đến hơi thở khi tập

Khi tập bạn cần để ý đến nhịp thở, hít thở đúng cách cũng sẽ giúp bạn kéo giãn và tập luyện hiệu quả. Khi tập thể dục bạn nín thở sẽ gây căng cơ và ảnh hưởng tiêu cực. Nhờ hít thở bằng mũi sâu và chậm khi tập thể dục thì các cơ sẽ được thư giãn và thích nghi với các chuyển động.

Bổ sung nước trong lúc tập

Mất nước gây ảnh hưởng đến sức khỏe, mất khả năng tập luyện. Do vậy uống đủ nước cơ thể cũng hoạt động tốt hơn, giảm căng thẳng và quá trình hydrat hóa diễn ra trong cơ thể giúp bôi trơn các khớp và giảm viêm.

Lên kế hoạch tập luyện

Bài tập kéo giãn mang lại hiệu quả mỗi ngày, không nên để xảy ra tình trạng ngày tập ngày nghỉ, tập ngắt quãng khiến cơ thể mất thời gian bắt nhịp lại các động tác và khó kích thích các cơ và xương.

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi về bài tập kéo dài chân, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn cải thiện chiều cao. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về kqbd tbn được cập nhật nhanh và chính xác nhất.

Xem thêm: Bài tập lưng dưới tốt nhất và hiệu quả nhất